Á hậu khiếm thính đầy nghị lực Lê Thị Thúy Đoan

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 13/06/2018 06:44 GMT+7

VTV.vn - Lê Thị Thúy Đoan đã hiện thực hóa giấc mơ của mình bên chiếc gương miện và đồng thời là tấm gương cho người điếc tự tin theo đuổi đam mê của mỗi người.

Từ một cô bé không nói cũng không nghe được chỉ ở nhà quanh quẩn với chiếc máy khâu, Lê Thị Thúy Đoan đã hiện thực hóa ước mơ của chính mình và trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu 2015.

Á hậu khiếm thính đầy nghị lực Lê Thị Thúy Đoan - Ảnh 1.

Lê Thị Thúy Đoan đăng quang Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu khiếm thính toàn cầu 2015

Người ta nói rằng, nếu bạn học một ngôn ngữ mới, có nghĩa là bạn đã mở ra một chân trời mới và với thế giới của ngôn ngữ kí hiệu cũng vậy. Biết đến ngôn ngữ kí hiệu, bạn Nguyễn Thúy My, điều phối viên truyền thông của VSSE đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Thúy My gặp gỡ và quen biết Thúy Đoan từ khi Đoan còn là một cô thợ may. Thúy My cho biết, cô Á hậu đã thay đổi rất nhiều từ một cô gái mộc mạc, giản dị, tự ti giờ đây, Thúy Đoan đã có thể tự tin tham gia các chương trình, sự kiện trên tư cách là một người mẫu. Giấc mơ của Đoan đã thành hiện thực và bay xa hơn so với những gì mà bản thân cô nghĩ.

Á hậu khiếm thính đầy nghị lực Lê Thị Thúy Đoan - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thuyên, (mẹ Hoa hậu Thúy Đoan) chia sẻ rằng bà bị ốm sốt khi đang bầu ở tháng thứ 3 và vợ chồng bà phát hiện Thúy Đoan bị câm điếc từ lúc 4 tháng tuổi.

Mang trong mình mặc cảm về bản thân vì không thể hòa nhập được với thế giới bên ngoài, Thúy Đoan đã từng có trong mình suy nghĩ: "Tại sao bố mẹ có thể nói chuyện được với chị và em gái, mà lại không nói chuyện được với mình? Tại sao mình lại bị tách biệt như vậy?". 

Á hậu khiếm thính đầy nghị lực Lê Thị Thúy Đoan - Ảnh 3.

Vượt qua mọi dào cản, khó khăn, Thúy Đoán đã quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu người Điếc toàn cầu 2015 tại Cộng hòa czech để có thể khẳng định mình. Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, Thúy Đoan đã nhận được sự công nhận không chỉ từ bố mẹ mà là từ cộng đồng trên khắp thế giới và chinh phục được chiếc vương miện Á hậu 2 cuộc thi hoa hậu Điếc toàn cầu 2015. Cô đã mang lại động lực cho cộng đồng người Điếc Việt Nam và chứng tỏ rằng, người điếc cũng có thể làm được như mọi người khác trong xã hội, họ có những con đường thành công riêng cho mình.

Với mong muốn có thể truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là những gia đình chẳng may có con là người điếc Thúy Đoan Chia sẻ: "Khi nhận được vương miện Á hậu 2 tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ của mình. Đó không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà là ước mơ của toàn thể cộng đồng người Điếc. Điều này chứng minh rằng người điếc có thể làm được, có thể trở thành niềm tự hào của một quốc gia".

Á hậu khiếm thính đầy nghị lực Lê Thị Thúy Đoan - Ảnh 4.

Ông trời không lấy đi của ai tất cả, tuy Thúy Đoan không có thính giác để cảm nhận cuộc sống nhưng bù lại cô đã có tình yêu thương, sự tin tưởng mà gia đình, bạn bè, cộng đồng người điếc đặt nơi cô, cùng với đó là vẻ đẹp rạng ngời, sự thông minh và bản lĩnh. Tất cả điều đó đã giúp Thúy Đoan khẳng định mình tại cuộc thi Hoa hậu Điếc toàn cầu 2015.

Chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" số ngày 10/6, đã giúp Thúy Đoan lan tỏa những thông điệp tới cả cộng đồng, rằng hãy sống hết mình với những ước mơ đẹp.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

Khán giả sốt sắng dự đoán nhiều kết phim cho Tình khúc Bạch DươngKhán giả sốt sắng dự đoán nhiều kết phim cho Tình khúc Bạch DươngBản quyền World Cup 2018 - Có đã khó, giữ còn khó hơn!Bản quyền World Cup 2018 - Có đã khó, giữ còn khó hơn!VTVCab từng bị xâm phạm bản quyền Champions League 2017VTVCab từng bị xâm phạm bản quyền Champions League 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước