Á Hậu Thanh Tú chia sẻ về công việc mới tại VTV

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 02/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Á hậu Việt Nam Ngô Thanh Thanh Tú đã có cuộc trò chuyện với báo điện tử VTV News về công việc MC Bản tin Y tế 24h cô vừa đảm nhiệm.

Lý do gì khiến bạn nhận lời làm MC của Bản tin y tế 24h phát sóng 13h hàng ngày trên VTV1?

- Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Tú từng có dịp được lên Đắk Lắk để thực hiện dự án Người đẹp nhân ái của mình. Và chính ở đây, Tú đã tới thăm các trạm xá xung quanh các bản làng. Những trạm xá này rất tạm bợ và lẻ tẻ mà người dân ở đây nếu muốn cũng phải đi rất xa mới tới được. Việc khám chữa bệnh ở đây càng trở nên khó khăn hơn khi vẫn tồn tại những hủ tục lạc hậu vô cùng nguy hiểm… Lúc ấy, Thanh Tú đã nghĩ đến việc tham gia một chiến dịch nào đó để góp phần chăm sóc sức khỏe cho bà con. Khi trở thành MC của Bản tin Y tế 24h, Tú vừa có thể làm công việc yêu thích lại vừa góp chút sức bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Bạn có thể chia sẻ một chút về công việc này?

- Trở thành MC của Bản tin Y tế là cơ hội để Tú góp sức vào các hoạt động phổ cập kiến thức, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, Tú cũng hi vọng thông qua công việc này, Tú có thể kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh không may mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là bà con ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Á Hậu Thanh Tú chia sẻ về công việc mới tại VTV - Ảnh 1.

Được biết bạn ước mơ được làm bên ngoại giao nhưng tại sao lại có hướng rẽ ngang này? Liệu bạn có muốn gắn bó lâu dài với công việc này không?

- Tú tham gia làm MC nhưng không có nghĩa là từ bỏ ngoại giao. Ngoại giao chính là con đường Tú đã chọn trước khi trở thành Á hậu, Tú vẫn đang rèn luyện, dung nạp kiến thức cho mình để có thể trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Việc tham gia làm MC của Bản tin Y tế cũng là một cách để Tú tiếp thu kiến thức ở lĩnh vực này. Nó sẽ bổ trợ cho việc trở thành nhà ngoại giao. Bởi vì các bạn biết đó, tham gia lĩnh vực ngoại giao cần sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, trong đó không thể thiếu y tế.

Bạn muốn xây dựng hình ảnh MC như thế nào trong mắt công chúng?

- Tú là một Á hậu và bản thân rất yêu thích các hoạt động thiện nguyện. Tú nghĩ mình phù hợp với các chương trình xã hội, văn hoá, vừa đúng với sở thích lại vừa dung nạp được kiến thức. Tú muốn mang đến hình ảnh một nàng hậu, không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp mà còn có kiến thức, có sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho mọi người

Sở hữu ngoại hình đẹp và danh hiệu Á hậu, tại sao bạn không thích lấn sâu vào Showbiz? Nguyên nhân chính là gì?

- Có thể do con đường Tú chọn khác đa số Hoa hậu, Á hậu nên mọi người cho là an toàn và nằm ngoài showbiz. Nhưng Tú thấy nó ý nghĩa đấy chứ. Tú rất háo hức với mỗi chuyến đi thiện nguyện hay các chương trình cộng đồng, vui hơn nhiều so với đi sự kiện - dù tốn thời gian và không mang lại tiền bạc. Khi bạn mang niềm vui đến cho người khác, bạn thực sự thấy tâm hồn mình rộng mở, bao la.

Dự định của bạn trong năm 2018?

- Năm qua Tú chủ yếu tham gia các chương trình thiện nguyện và văn hoá, chưa xuất hiện nhiều ở chương trình giải trí. Do đó, công chúng còn chưa quen với hình ảnh của Tú. Năm sau, Tú sẽ tham gia nhiều hơn cả hoạt động xã hội lẫn giải trí, mang hình ảnh của mình đến gần công chúng hơn.

Tú đã và đang rèn luyện để hoàn thiện bản thân, nếu như có cơ hội Tú sẽ tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Đây là điều Tú đã cân nhắc và nhận được khá nhiều sự ủng hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước