ABU Robocon 2015: Đội tuyển Việt Nam rất thận trọng sau chiến thắng

N.A-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 15:05 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp).

VTV.vn - Từ nhà thi đấu ĐH Tổng hợp Muhammadiyah Yogyakarta, Indonesia, MC Hồng Phúc đã cập nhật những hình ảnh nóng nhất về ABU Robocon 2015 cho VTV News.

Trong buổi sáng nay (23/8), đội tuyển đại diện cho Việt Nam tại ABU Robocon 2015, Hungyen Techedu, đã giành 2 chiến thắng ấn tượng trước đội tuyển Ai Cập và Kazakhstan. Trong đó, tại trận đấu với Ai Cập, Hungyen Techedu đã chiến thắng với tỷ số 5 - 1 và trước Kazakhstan là 5 - 0.

Trao đổi với VTV News, MC Hồng Phúc - người đã có 10 năm gắn bó với Robocon và hiện đang đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại ABU Robocon 2015 - cho biết tuy chiến thắng 2 trận trong buổi sáng nhưng các thành viên của đội Hungyen Techedu không hề tỏ ra quá vui mừng.

MC Hồng Phúc tại nhà thi đấu của trường ĐH Tổng hợp Muhammadiyah Yogyakarta, Indonesia - nơi đang diễn ra cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2015.

MC Hồng Phúc tại nhà thi đấu của trường ĐH Tổng hợp Muhammadiyah Yogyakarta, Indonesia - nơi đang diễn ra cuộc thi ABU Robocon 2015.

Không khí tại Robocon ở Indonesia lúc này như thế nào và của đoàn Việt Nam ra sao sau 2 chiến thắng giành được trong sáng nay?

- Đội tuyển Việt Nam đang rất bình tĩnh. Đây là lần đầu tiên các thành viên của Hungyen Techedu xuất ngoại nên khi thắng, họ không hề tỏ ra vui mừng mà ngược lại, rất thận trọng. Phúc nghĩ các bạn ấy đã coi chuyến đi này như một cơ hội để được học hỏi kinh nghiệm, không đặt mục tiêu quá cao.

Tuy nhiên, với hai chiến thắng giành được trong sáng nay, đội Hungyen Techedu đã khiến cho đối phương phải e dè hơn. Đặc biệt sau khi Indonesia 2 và Trung Quốc bị loại khiến không khí càng thêm phần hưng phấn.

Nói như vậy là chiến thắng trên nằm ngoài mong đợi của đội tuyển Hưng Yên?

- Không hẳn vậy. Đội Hungyen Techedu có nhiều sự tính toán và những gì họ giành được khiến BTC cũng phải bất ngờ. Hungyen khá cẩn thận, họ không khoe khoang nhưng cũng không tự ti. Họ cứ lầm lũi mà thi. Phúc nghĩ họ đã chuẩn bị từ lâu rồi nên nếu họ vô địch thì các thành viên Hungyen Techedu cũng sẽ không bất ngờ. Nhưng ngược lại, họ sẽ khiến các nước khác bất ngờ.

Là người đồng hành và cũng đang chứng kiến các trận đấu tại ABU Robocon 2015, anh thấy khả năng của đội Hungyen Techedu so với các đội khác như thế nào?

- Các đội ngang tài nhau lúc này là Nhật Bản, Hongkong, Thái Lan và Việt Nam. Trong 4 đội này thì đội nào cũng có cơ hội vô địch.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Mộ số hình ảnh của MC Hồng Phúc và đội tuyển Việt Nam tại ABU Robocon 2015:

Các thành viên của đội tuyển Hungyen Techedu đang chuẩn bị cho phần thi của mình.

Các thành viên của đội tuyển Hungyen Techedu đang chuẩn bị cho phần thi của mình.

MC Hồng Phúc phỏng vấn một thành viên của đội tuyển Hungyen Techedu - đại diện của Việt Nam tại ABU Robocon 2015.

MC Hồng Phúc phỏng vấn một thành viên của đội tuyển Hungyen Techedu - đại diện của Việt Nam tại ABU Robocon 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước