Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt

PV-Thứ ba, ngày 05/11/2019 10:36 GMT+7

VTV.vn - Vì uất ức mà tự tử, bà Tâm chết không thể nhắm mắt. Chỉ tới khi Nương vuốt mắt, mẹ Vui mới ra đi thanh thản.

Chứng kiến mẹ tự tử vì uất ức, Vui (Anh Tú) không giấu nổi những giọt nước mắt hối hận. Anh lấy tay vuốt mắt mẹ với mong muốn bà sẽ thanh thản ra đi, nhưng không, mắt bà Tâm vẫn mở to, nhìn chằm chằm vào mặt con trai như muốn trách anh.

Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 1.
Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 2.
Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 3.

Khi biết tin mẹ Vui qua đời, Nương (Oanh Kiều) đã gấp gáp trở về nhìn mặt mẹ chồng lần cuối và chịu tang. Sự xuất hiện của cô khiến làng xóm xôn xao bởi ai cũng biết Nương và Vui đã ly hôn. Thậm chí, có người còn nói xấu cô mê tiền bỏ chồng.

Trước mặt chồng cũ và Diệu Ngọc (Cao Thái Hà), Nương đã lấy khăn tang đeo lên đầu để làm trọn đạo hiếu với bà Tâm. Có hàng xóm thấy vậy liền thắc mắc việc tại sao cô dâu mới Diệu Ngọc không đeo khăn chịu tang, thay vì đó cô con dâu cũ lại làm điều đó. Người khác lại cho rằng hết tình còn nghĩa, hành động của Nương cũng là điều dễ hiểu.

Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 4.
Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 5.

Nhìn mặt bà Tâm lần cuối, Nương tâm sự cô tới chịu tang bà với vị trí là người con gái bởi giờ đây cô không còn là con dâu của bà. Cô dùng tay vuốt nhẹ mắt mẹ chồng và kỳ lạ thay, bà Tâm đã nhắm mắt, yên tâm thanh thản ra đi. Trong khi trước đó, mẹ Vui từng không chịu nhắm mắt dù được con trai vuốt nhiều lần.

Sau khi chứng kiến mọi chuyện, Diệu Ngọc bàng hoàng đến mức chết lặng vì không dám tin vào mắt mình. Cô nhanh chóng bỏ đi để Nương lo toan việc đám tang. Trong lúc Nương khuyên can ở lại làm tròn bổn phận con dâu, Diệu Ngọc tuyên bố mình và cái thai không hề liên quan đến gia đình Vui.

Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 6.
Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 7.

Sau đám tang, Nương tiếp tục đòi bỏ đi. Trước lúc đi, cô tìm đến Vui để nói về quyết định này: "Anh bỏ tôi vì chị Ngọc gây áp lực. Anh kiếm tôi vì mẹ bắt. Vậy còn anh, anh thật sự muốn gì? Mà thôi anh có muốn gì cũng không còn quan trọng. Sau khi tang má xong, tôi sẽ đi".

Có vẻ như Vui không muốn Nương rời đi. Đối diện với Nương, Vui hạ mình cầu xin cô đừng rời bỏ mình: "Anh muốn em đừng đi". Thế nhưng, thái độ rụt rè không quyết đoán của anh lại khiến Nương thất vọng. Cuối cùng, cô cũng không báo chuyện mình đang mang thai cho chồng biết.

Bán chồng - Tập 31: Nổi da gà trước cảnh mẹ Vui chỉ cho phép Nương vuốt mắt - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, trước khi bà Tâm mất, bà cũng để lại cho Nương và con trai mỗi người một bức di thư. Nương nhận được bức di thư của mẹ từ tay Vui. Trong thư, mẹ Vui tiết lộ đã viết di chúc để lại ngôi nhà hiện tại cho Nương thừa kế. Bà cũng đưa ra lời khuyên chân thành rằng Nương hãy đi thật xa, tự thưởng cho bản thân một cuộc sống tự do, trút bỏ đi hết những lo toan khổ cực… bởi đó chính là phần thưởng xứng đáng dành cho cô.

Nương và Vui liệu còn có cơ hội tái hợp? Đón xem tập 32 Bán chồng lên sóng vào 21h40 ngày 5/11 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước