Bật mí hậu trường thực hiện bản tin thời tiết của VTV

Cafe Sáng-Thứ hai, ngày 16/03/2015 06:54 GMT+7

(VTV.vn) - Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo Thiên tai là nơi cho ra đời những bản tin thời tiết trên tất cả các kênh sóng của VTV hiện nay.

Là một trong những nơi khởi động ngày mới sớm nhất của VTV, Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo Thiên tai cung cấp cho khán giả 13 bản tin lên hình và 23 bản tin số liệu mỗi ngày.

“Mỗi công việc đều có đặc thù của mình, riêng BTV thời tiết lại có nét độc đáo. Đó là công việc làm ra tin tức từ những con số", bà Phạm Thị Thanh Thư - GĐ Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo Thiên tai, Đài THVN chia sẻ.

Để có những thông tin nhanh nhất gửi đến khán giả, các BTV của Trung tâm lại chỉ có 60 phút cho các khâu xử lý thông tin và lên sóng. Điều đó cũng khiến các BTV thời tiết luôn phải làm việc với sự tập trung cao độ và nhịp độ khẩn trương.

Ngoài ra, ý thức được tầm quan trọng của những thông tin thời tiết đối với khán giả, các BTV cũng phải sáng tạo không ngừng khi tìm cách đưa những thông tin liên quan vào bản tin thời tiết hàng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước