"Bông hồng lai" Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

ĐH-Chủ nhật, ngày 03/11/2019 18:20 GMT+7

VTV.vn - Cô gái mang dòng máu lai giữa Nga – Việt Nguyễn Diana đã bứt phá chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 với những dự án cộng đồng ý nghĩa đã lên sóng VTV9, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Sau bài học về catwalk, thời trang và thanh lịch – hội nhập, Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 dành riêng chủ đề tập 5 mang tên "Tôi vì cộng đồng – Woman for woman" để Top 60 thí sinh có cơ hội trải nghiệm bản thân ở một lĩnh vực khác.

06 thí sinh có điểm dẫn đầu tập 4 gồm: Vũ Quỳnh Trang (SBD 330), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Lê Hoàng Phương (SBD 231) chính là 6 trưởng nhóm cho thử thách ở tập 5 và được quyền chọn thành viên về đội của mình. Trong đó, nhóm của đội trưởng Nguyễn Diana với chủ đề "Việc làm cho người chuyển giới" giành giải Nhất.

Bông hồng lai Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Ngay từ khi nhận được chủ đề về cộng đồng LGBT, nhóm của đội trưởng Nguyễn Diana đã chọn đi khảo sát thực tế tại đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời. Lấy cảm hứng từ câu chuyện của các nghệ sĩ đoàn lô tô và thực tế những vấn đề mà người chuyển giới ở Việt Nam đang gặp phải, nhóm chọn ý tưởng mô hình kinh doanh trường đào tạo và môi giới việc làm cho người chuyển giới – LGBT Academy.

Bông hồng lai Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Mục đích của mô hình này là đào tạo chuyên môn, giúp đỡ tìm kiếm việc làm, tạo môi trường làm việc lành mạnh cho người chuyển giới và cộng đồng LGBT. Lần lượt từng thành viên đã trình bày từng phần của bài thuyết trình. Doanh thu chính cho LGBT Academy đến từ học phí của các buổi học, với giá 300 ngàn đồng/buổi.

Nhóm còn mong muốn thành lập quỹ tên "Cờ lục sắc" tạo học bổng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc người chuyển giới hết khả năng lao động.

Á hậu Hoàng Thùy dành lời khen cho tinh thần và ý nghĩa hướng đến giáo dục của nhóm, nhưng Hoa hậu Hương Giang lại cho rằng: "Về ý nghĩa rất hay, nhưng mông lung, chị không thấy một kế hoạch khả thi nào ở đây hết, đây giống như một bài ngồi máy lạnh nghĩ ra thôi, nó rất là ngộ nghĩnh trẻ con, nó không phải là một kế hoạch kinh doanh".

Bông hồng lai Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 3.
Bông hồng lai Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 4.

Hoa hậu Ngọc Diễm có quan điểm khác: "Người chuyển giới không phải vấn đề xã hội. Nó là sự lựa chọn. Tuy nhiên vì sự lựa chọn này nó khác thường, nên bản thân những người chuyển giới đều có tâm lý mong muốn được thừa nhận. Cái tâm lý đó rất quan trọng. Kỳ vọng cả xã hội gỡ bỏ tâm lý đó cho họ ư? Không đúng! Người gỡ rào cản tâm lý đó phải là chính họ". Tuy nhiên, Hoa hậu Ngọc Diễm phân tích được ưu điểm của dự án này vì kết nối được cộng đồng LGBT với nhau, có thể mời những người thành công của cộng đồng LGBT tham gia giảng dạy, đặc biệt hướng về lĩnh vực nghệ thuật.

Tuy nhiên, dự án có khó khăn về học phí khá cao. Hội đồng giám khảo chỉ ra vấn đề nhiều người chuyển giới phải làm nhiều công việc, dành dụm từng đồng tiền để thực hiện ước mơ chuyển giới thì giá học phí 300 ngàn/buổi là cao so với khả năng lao động của họ.

Hoa hậu Hương Giang góp ý: "Các em có thể tập trung thêm ở mảng môi giới việc làm, triển vọng nhiều hơn ở doanh thu". Tổng kết, mô hình kinh doanh của nhóm được đánh giá có tiềm năng để thực hiện.

Bông hồng lai Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 5.

Giám khảo Hương Giang và Ngọc Diễm.

Kết thúc buổi thuyết trình, nhóm chiến thắng trong tập 5 là nhóm của đội trưởng Nguyễn Diana với chủ đề việc làm của người chuyển giới. Nguyễn Diana cũng là thí sinh xếp vị trí thứ 1 của tập 5. Nhóm của đội trưởng Nguyễn Trần Khánh Vân và Lê Hoàng Phương lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 2.

Bông hồng lai Nguyễn Diana chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 6.

Nguyễn Diana (SBD 150) là thí sinh xếp vị trí thứ 1 của tập 5. Top 10 dẫn đầu tập 5 theo thứ tự gồm: Nguyễn Diana (SBD 150), Trương Quỳnh Ngọc (SBD 207), Chu Thị Minh Trang (SBD 345), Đặng Trương Thủy Tiên (SBD 222), Hoàng Thị Hương (SBD 142), H’Luai Hwing (SBD 319), Ngô Thị Thu Hương (SBD 119), Quách Thị Tin (SBD 126), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Lê Phương Thảo (SBD 403).

Tập 6 chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 08/11/2019 trên kênh VTV9. Mời quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước