Buổi sáng đầu tiên 2017: Hành trình nụ cười

PV-Thứ năm, ngày 29/12/2016 09:48 GMT+7

Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle cùng nhân vật trong tác phẩm Hidden Smile của ông

VTV.vn - Với chủ đề "Hành trình nụ cười", chương trình "Buổi sáng đầu tiên" sẽ là một lời chào năm mới 2017 mang nhiều ý nghĩa của Đài THVN đối với khán giả cả nước

Mở màn năm mới 2017, Buổi sáng đầu tiên do Ban Thời sự - Đài THVN thực hiện sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị thông qua ống kính máy ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh người Pháp - Réhahn Croquevielle. Ông cũng chính là tác giả của những bức ảnh nổi tiếng như "Hidden Smile - Nụ cười ẩn giấu" và rất nhiều tác phẩm nổi tiếng về đất nước, con người Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Là một người rất yêu Việt Nam, thông qua góc nhìn của người nghệ sĩ này, khán giả theo dõi chương trình Buổi sáng đầu tiên 2017 sẽ có cơ hội khám phá nhiều câu chuyện nhân văn, những câu chuyện về sự tử tế, những nhân vật tạo cảm hứng, lạc quan... để có niềm tin, hy vọng cho ngày đầu năm mới. 

Ngoài phần phát sóng trực tiếp từ trường quay, khán giả còn được xem nhiều phóng sự đã được ê-kíp ghi hình ở những địa điểm khác nhau trên khắp cả nước. Đó là câu chuyện về cộng đồng những người lao động nhập cư ở Hà Nội; là chia sẻ của những người dân bản Hùng Pèng, xã Mà Ly Pho, Lại Châu với những cột mốc biên giới giữa sân nhà; là câu chuyện về một người nông dân Việt Nam sang Thái học bí quyết sống hạnh phúc trên mảnh đất của mình, với những quan niệm đơn giản và thú vị về cuộc sống... Điểm chung giữa những con người này là cùng quan điểm sống - "Hãy lấy nụ cười của chúng ta để thay đổi thế giới, nhưng đừng để thế giới thay đổi nụ cười của chúng ta".

Đúng như những chia sẻ của nhiếp ảnh người Pháp - Réhahn Croquevielle về chủ đề của chương trình, ông nói: "Đối với tôi, nụ cười là biểu tượng của Việt Nam. Việt Nam là đất nước nụ cười".

"Nụ cười là năng lượng tích cực.Tất cả mọi người cười và nói chuyện nhau. Nụ cười và Mặt trời giống hệt như nhau là đều mang lại năng lượng tích cực cho một ngày. Như là Mặt trời, nụ cười chẳng là gì, miễn phí nhưng mang lại rất nhiều".

"Việt Nam thực sự là đất nước nụ cười, quà tặng của mọi người đối với nhau. Có nhiều quốc gia cũng có thể gọi là nụ cười nhưng là nụ cười thương mại. Nhưng ở Việt Nam, nụ cười là chân thật, thật lòng, chân thành của người dân, tưởng chẳng là gì nhưng mang lại rất nhiều năng lượng tích cực".

Quý vị và các bạn hãy chú ý đón xem chương trình Buổi sáng đầu tiên vào 06h00 ngày 1/1/2017 trên kênh VTV1 để cùng trải nghiệm thông điệp ý nghĩa này của Réhahn Croquevielle.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước