Ca sĩ ẩn danh: Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tiết lộ lý do “bặt vô âm tín”

Hương Chi-Thứ hai, ngày 31/08/2020 14:38 GMT+7

VTV.vn - Gương mặt đáng chú ý nhất trong tập 2 Ca sĩ ẩn danh là "Nữ hoàng nhạc rock" những năm 90 của thế kỷ trước - Carol Thủy.

Từng có gần 20 năm ở nước ngoài và đã về nước khoảng 10 năm trở lại đây nhưng thông tin về Carol Thủy như "bóng chim tăm cá". Điều này không chỉ khiến các đồng nghiệp trong nghề mà cả khán giả cũng vô cùng bất ngờ. Bởi, chị là giọng ca từng được các bầu show săn đón, đi hát suốt từ Nam chí Bắc trong khoảng 10 năm, từng có vô số chuyến lưu diễn nước ngoài.

Bước ngoặt cuộc đời đến với chị sau chuyến đi hát tại 9 nước vào năm 1996 và quyết định lấy chồng, định cư tại Pháp. Ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng muốn chu toàn cho gia đình, một phần cũng bởi muốn tìm lại người cha của mình, chị đã từ bỏ tất cả. Nhưng, đó cũng là lúc những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời chị bắt đầu.

Ca sĩ ẩn danh: Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tiết lộ lý do “bặt vô âm tín” - Ảnh 1.

Khi được NSND Hồng Vân (Ban cố vấn Ca sĩ ẩn danh) hỏi trong ngạc nhiên, tại sao không còn thấy một Carol Thủy mạnh mẽ, tự tin của ngày nào, ban đầu chị cho rằng vì đã quá lâu không có cơ hội đứng trên sân khấu nên xúc động. Tuy nhiên, sự thực nằm ở những cú sốc gia đình.

Chị cho biết, 10 năm về Việt Nam sinh sống đã giấu mọi người và thực sự không đủ điều kiện để đi hát lại.

Ca sĩ ẩn danh: Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tiết lộ lý do “bặt vô âm tín” - Ảnh 2.

"Biến cố lớn nhất với tôi là lập gia đình. Tôi sống trong cảnh "chồng chúa vợ tôi", là người đàn bà bị hành hạ. Tôi quyết tâm phải ra đi nếu không sẽ bị giam cầm. Khi ra đi, tôi không thể dắt 2 con theo cùng. Người chồng Tây dùng con kéo tôi trở về không được, đã cắt hoàn toàn liên lạc. Tôi hoàn toàn mất tung tích hai con.

Cho đến khi về Việt Nam, bắt đầu biết dùng facebook, tôi đã chờ và đến năm 2006, hai con đã kiếm lại được mình. Tôi nghe con kể, cha chúng sau này bị tâm thần và liên tiếp hành hạ hai đứa. Con gái lớn đã đi thưa với công an, nhờ vậy được ra ở riêng. Đến năm con đứa 17 tuổi, đứa 19 tuổi, mẹ con đã tìm lại nhau. Khi con gái nhận mẹ, chúng không cho tôi nói điều gì vì đã hiểu tất cả những gì tôi phải chịu đựng. Con gái lớn đã quyết định đi học luật, nay đã ra trường thành luật sư với mong muốn bảo vệ cho mẹ" – những lời chia sẻ đẫm nước mắt của chị khiến các khán giả đặc biệt cũng không cầm được nước mắt.

Ca sĩ ẩn danh: Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tiết lộ lý do “bặt vô âm tín” - Ảnh 3.

Trở về Việt Nam, Carol Thủy tiết lộ chị đi làm cơ khí, làm bao mì gói, công nhân thổi chai nhựa với đồng lương chỉ từ 2,8 đến 3,2 triệu đồng. Những tháng tăng ca nhiều, cũng chỉ được khoảng 3,5 triệu. Sau này, khi ý thức được mình có ngoại ngữ, chị quyết định ra "phố Tây" làm việc.

Đồng cảm với Carol Thủy, ca sĩ Vũ Hà cho biết: "Nếu còn cơ hội, còn yêu nghề, còn được mời phải đi hát vì giọng hát tuyệt vời". Trong khi đó NSƯT Kim Tử Long động viên cô tự tin vào bản thân, cầu mong tổ nghiệp cho hướng sáng để cô trở về với nghề.

Ca sĩ ẩn danh: Nữ hoàng nhạc rock Carol Thủy tiết lộ lý do “bặt vô âm tín” - Ảnh 4.

Ca sĩ ẩn danh tiếp tục lên sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 với nhiều gương mặt bí ẩn sẽ còn được hé lộ ở các tập tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước