Ca sĩ Đức Tuấn: "Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người"

PV-Thứ hai, ngày 27/06/2022 07:10 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Con đường âm nhạc, ca sĩ Đức Tuấn cho biết từ năm 2 tuổi anh đã đứng trên sân khấu biểu diễn.

Đức Tuấn là ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc trữ tình, cách mạng của Việt Nam. Anh sở hữu ngoại hình điển trai cùng chiều cao ấn tượng. Nam ca sĩ là một trong những ca sĩ trẻ không chạy theo nhạc thị trường mà chuyên thể hiện và làm mới những bài nhạc xưa, có chất giọng nam cao (tenor) ấn tượng.

Đức Tuấn từng đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 2000 và "Thí sinh biểu diễn xuất sắc nhất" và "Thí sinh được yêu thích nhất" của Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2007.

Kể từ khi bước ra từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh 2000, nam ca sĩ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả và bằng những nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ, Đức Tuấn đã đạt những thành tựu khác trên con đường âm nhạc, khăng định vị thế của mình là một ca sĩ chuyên nghiệp.

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 1.
Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 2.
Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 3.

Chia sẻ trong chương trình Con đường âm nhạc, nam ca sĩ khảng định cuộc thi đã mang đến cho anh những nền tảng, bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.

"Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh có thể xem là cuộc thi lớn nhất về âm nhạc của Việt Nam vào thời điểm đó. Và dường như tất cả tài năng âm nhạc của Việt Nam vào giai đoạn đó chưa được khai phá. Mỗi năm chỉ có 1 cuộc thi nên tất cả các tài năng đều dồn vào cuộc thi đó".

Dù sinh ra trong một gia đình không có truyền thống âm nhạc nhưng Đức Tuấn cho biết anh được nghe rất nhiều bản nhạc từ khi mới sinh ra. Được thấm đẫm trong những giai điệu tuyệt vời của âm nhạc, từ đó nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê ca hát từ lúc còn rất nhỏ.

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 4.
Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 5.
Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 6.

"Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người. Từ lúc biết nói là Tuấn biết hát luôn rồi. Ngay từ khi 2 tuổi Tuấn đã có cơ hội được đứng trên sân khấu hát và biểu diễn. Tuấn nhớ từ lúc lớp 6 Tuấn đã thuộc lòng ca khúc Tình ca của nhạc sĩ Phạm Duy. Thực ra có những câu lúc đó Tuấn không hiểu lắm nhưng rất yêu và mê say đắm từng câu chữ", Đức Tuấn chia sẻ.

Suốt chặng đường hơn 20 hoạt động nghệ thuật, dấu ấn của Đức Tuấn chính là sự sáng tạo và cá tính riêng đặc biệt không thể trộn lẫn. Đức Tuấn hát nhạc cách mạng, nhạc opera theo phong cách nhạc nhẹ.

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 7.
Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 8.
Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi sinh ra đã có âm nhạc ở trong người - Ảnh 9.

"Những ai theo dõi Đức Tuấn đều biết phong cách âm nhạc của tôi như thế nào. Tất cả các thể loại âm nhạc đều được biến lại thành một phong cách âm nhạc duy nhất đó là phong cách âm nhạc rất Đức Tuấn", nam ca sĩ bộc bạch.

Đến với chương trình Con đường âm nhạc tháng 6, ngoài những chia sẻ thú vị về con đường sự nghiệp ca hát, khán giả còn được lắng nghe các ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Đức Tuấn trong một thời gian dài như: Tổ quốc gọi tên mình, Áo anh sứt chỉ đường tà, Thiên thai, Em ơi Hà Nội phố, Ngôi sao cô đơn, Chiếc lá thu phai...

Con đường âm nhạc: Nhìn lại chặng đường 20 năm hoạt động nghệ thuật của ca sĩ Đức Tuấn Con đường âm nhạc: Nhìn lại chặng đường 20 năm hoạt động nghệ thuật của ca sĩ Đức Tuấn

VTV.vn - Chương trình Con đường âm nhạc tháng 6 với sự tham gia của ca sĩ Đức Tuấn sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 26/6 tại Cung Hữu Nghị Việt Xô, và sẽ được trực tiếp trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Đức Tuấn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước