Ca sĩ Duy Khoa: "Âm nhạc không chỉ để thỏa mãn cái tôi cá nhân"

PV-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của ca sĩ Duy Khoa trong chương trình Chuyện đêm muộn khi nói về con đường âm nhạc của mình.

Ca sĩ Duy Khoa được khán giả biết đến khi giành được giải Ca sĩ triển vọng – Sao Mai điểm hẹn 2008. Không chỉ có chất giọng truyền cảm, Duy Khoa còn rất thành công trong lĩnh vực sáng tác với các ca khúc nổi tiếng một thời như: Bản tình ca đầu tiên, Anh nghĩ về em, Lời hứa...

Nói về chặng đường âm nhạc luôn gắn với những bản tình ca, Duy Khoa cho biết: "Người Việt rất thích nghe những bản nhạc chậm buồn, tự sự... Những bản tình ca luôn mang đến cho khán giả những phút giây thư thái, những giây phút sống chậm lại để chúng ta ngẫm nghĩ về cuộc sống".

"Tôi hát tình ca vì yêu thích và có chất giọng phù hợp. Ngoài ra, tôi cũng tự mày mò tập sáng tác để có thể viết nên những bài hát tình yêu chạm tới trái tim của mọi người".

Bên cạnh đó, Duy Khoa cũng khẳng định làm âm nhạc không chỉ để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Đó là một quá trình mày mò học hỏi, không ngừng đổi mới mình để bắt kịp với xu hướng âm nhạc thời đại 4.0 và phải đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khán giả.

"Thời gian gần đây tôi rất nhớ âm nhạc và mong muốn được quay trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới nên đã cho ra mắt MV Mình đi em nhé theo phong cách Tropical House sôi nổi với những cảnh quay đẹp tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Tôi cũng muốn bản thân có những trải nghiệm mới trong âm nhạc", Duy Khoa chia sẻ.

"Thời đại 4.0 mang đến nhiều cơ hội cho nghệ sĩ và việc cạnh tranh cũng sẽ càng khốc liệt hơn. Bản thân mình nếu không thay đổi, không bắt kịp xu hướng thì rất dễ bị bỏ lại phía sau. Sản phẩm âm nhạc khi đưa ra thị trường ngoài yếu tố chất lượng tốt về nhạc, về lời, về hình ảnh, yếu tố truyền thông cũng rất quan trọng. Âm nhạc không chỉ thỏa mãn cái tôi mà còn phải đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khán giả".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước