Chung kết 2 Sao Mai 2019

“Các thí sinh Sao mai đã nỗ lực hoàn thành tròn trịa bài hát của mình”

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 01/04/2019 06:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận xét của Giám khảo Thanh Lam sau đêm Chung kết toàn quốc 2 Sao mai 2019 vừa kết thúc tối 31/3.

Đêm Chung kết toàn quốc 2 giải Sao mai 2019 diễn ra ngày 31/3 tại FLC Hạ Long có sự góp mặt của 12 thí sinh ở 3 phong cách âm nhạc Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Các thí sinh phong cách thính phòng trình diễn các ca khúc có chủ đề "Bài hát Việt Nam". Trong khi đó, các thí sinh phong cách Dân gian trình diễn các ca khúc có chủ đề "Dân gian đương đại", các thí sinh phong cách Nhạc nhẹ trình diễn các ca khúc có chủ đề "R&B và Funky".

BGK gồm 9 thành viên, trong đó có diva Thanh Lam, đã chấm điểm và lựa chọn 9 gương mặt đi tiếp, tiếp tục loại 3 thí sinh có số điểm thấp nhất. Với phần thể hiện chưa thuyết phục, 3 thí sinh tiếp theo phải nói lời chia tay Sao mai 2019 là Nguyễn Vũ Hà Giang, La Hoàng Quý và Nguyễn Thị Quỳnh.

“Các thí sinh Sao mai đã nỗ lực hoàn thành tròn trịa bài hát của mình” - Ảnh 1.

Ba thí sinh bị loại ở đêm chung kết 2 Sao mai 2019.

Nhận xét về đêm Chung kết toàn quốc 2 Sao mai 2019, giám khảo Thanh Lam cho hay: "Trong đêm Chung kết 2 Sao mai 2019, Thanh Lam nhận thấy các bạn thí sinh đều nỗ lực trong việc khai thác bài hát của mình. Tất nhiên, có một số bạn thí sinh hát chưa chuẩn về thanh âm và giai điệu. Tuy nhiên, các bạn đã thật sự cố gắng để hoàn thành tròn trịa bài hát của mình trong đêm thi".

"Thực tế, ban giám khảo sau mỗi vòng thi, đêm thi phải chọn những thi sinh đi tiếp và những thí sinh bị loại đều thông qua bàn bạc, chấm điểm hết sức kỹ lưỡng để chọn ra được thí sinh thực sự xứng đáng để tiếp tục bước vào những đêm thi tiếp theo", Thanh Lam cho biết thêm.

Trong số 3 thí sinh bị loại, cùng với thí sinh nam duy nhất là La Hoàng Quý (SBD 08), thí sinh thể hiện ca khúc Chiếc đàn môi là Nguyễn Vũ Hà Giang (SBD 04), thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh (SBD 10) thể hiện ca khúc Đừng yêu - một sáng tác của ca sĩ Trang Pháp, cũng đã phải dừng cuộc chơi. Nguyễn Thị Quỳnh ở đêm Chung kết 1 Sao mai 2019 đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích từ khán giả nhưng vẫn phải nói lời chia tay.

“Các thí sinh Sao mai đã nỗ lực hoàn thành tròn trịa bài hát của mình” - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh (SBD 10) thể hiện ca khúc Đừng yêu.

Nói về trường hợp này, Giám khảo Thanh Lam chia sẻ quan điểm: "Theo Thanh Lam, Quỳnh bị loại do chưa thực sự sáng tạo. Chúng tôi chưa nhận thấy sự khéo léo trong cách xử lý bài hát của Quỳnh".

Về đêm Chung kết 3 Sao mai 2019 sắp tới, Giám khảo Thanh Lam kỳ vọng: "Tôi nghĩ rằng, các bạn thí sinh đều rất nỗ lực. Các bạn thí sinh dự thi đều mong muốn sẽ tạo được dấu ấn tại Sao mai. Tôi xin chúc các bạn thí sinh ở các vòng thi tiếp theo sẽ thực hiện được ước mơ của mình trên con đường âm nhạc".

“Các thí sinh Sao mai đã nỗ lực hoàn thành tròn trịa bài hát của mình” - Ảnh 3.

Giám khảo Thanh Lam kỳ vọng các thí sinh sẽ tiếp tục thể hiện được bản thân một cách tốt nhất trong đêm Chung kết 3 Sao mai 2019.

Đêm Chung kết toàn quốc 3 Sao mai 2019 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này (7/4). Tại đêm thi này, 3 thí sinh tiếp theo sẽ bị loại.

Sao mai 2019: Thí sinh nam duy nhất tiếc nuối chia tay cuộc thi Sao mai 2019: Thí sinh nam duy nhất tiếc nuối chia tay cuộc thi “Mỗi đêm chung kết Sao Mai 2019 là một sự bất ngờ và hồi hộp” “Mỗi đêm chung kết Sao Mai 2019 là một sự bất ngờ và hồi hộp” Thí sinh Sao mai 2019 say sưa tập luyện cho đêm chung kết 2 Thí sinh Sao mai 2019 say sưa tập luyện cho đêm chung kết 2


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước