Cách bình chọn giải Thí sinh được yêu thích nhất Sao Mai 2022

P.V-Thứ bảy, ngày 10/09/2022 14:09 GMT+7

VTV.vn - Đây là giải thưởng dành cho thí sinh Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc đạt tổng điểm cao nhất do khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVGo và Hội đồng nhà báo bình chọn.

Vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai (11/9) với đêm trực tiếp đầu tiên được thực hiện tại Hải Phòng. Và hôm nay (10/9), BTC của Sao Mai cũng chính thức công bố một giải thưởng nằm trong hệ thống các giải của năm nay - một giải thưởng hứa hẹn sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm: Giải Thí sinh được yêu thích nhất Sao Mai 2022.

Theo BTC cho biết, giải thưởng này sẽ chính thức được mở bình chọn vào 8 giờ sáng ngày 11/9 trên ứng dụng VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là giải thưởng dành cho thí sinh Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc đạt tổng điểm cao nhất do khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVGo và Hội đồng nhà báo bình chọn. Và để thuận tiện cho việc bình chọn của khán giả, VTV News sẽ giới thiệu các quy định cũng như cách thức bình chọn cho giải này.

CÁCH BÌNH CHỌN: Sau khi cài ứng dụng VTVgo, khán giả sẽ bình chọn cho thí sinh mình yêu thích thông qua hệ thống bình chọn của Sao Mai 2022 trên ứng dụng này theo 2 cách:

+ Cách 1: Thả tim.

Khán giả phải đăng nhập thành công vào ứng dụng VTVGo (thông qua tài khoản facebook  hoặc gmail). Mỗi tài khoản đăng nhập chỉ được thả 1 tim duy nhất cho mỗi thí sinh trong suốt chương trình bình chọn.

+ Cách 2: Xem Clip dự thi của thí sinh muốn bình chọn.

Khán giả không cần phải đăng nhập vào ứng dụng VTVGo. Khán giả không bị giới hạn số lần xem clip của thí sinh muốn bình chọn.

- Thời gian hoạt động của cổng bình chọn trên ứng dụng VTVgo:

+ Mở : 08h00 ngày 11/9/2022.

+ Đóng : 08h00 ngày 4/10/2022.

Cách tính điểm trên ứng dụng VTVGo

- Khi cổng bình chọn trên VTVGo đóng lại, điểm khán giả bình chọn của 1 thí sinh là điểm số được quy đổi từ số lượt thả tim và số lượt xem Clip của thí sinh (lượt View)

- Tỉ lệ quy đổi: 1 tim = 5 điểm, 1 View = 1 điểm

- Tổng điểm bình chọn = Lượt tim * 5 + Lượt view

Hội đồng nhà báo bình chọn

Hội đồng nhà báo gồm các nhà báo uy tín trong lĩnh vực văn hoá, giải trí tại Việt Nam do BTC chọn lọc kỹ lưỡng và mời tham gia bình chọn thí sinh yêu thích dựa trên các clip dự thi.

Cách tính điểm bình chọn của Hội đồng nhà báo:

Hội đồng nhà báo sẽ được cung cấp danh sách 18 thí sinh Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc và 18 clip dự thi của các thí sinh. Mỗi nhà báo có 3 phiếu bình chọn và phải bỏ phiếu bình chọn tối thiểu cho 1 thí sinh.

Ngày 3/10: BTC sẽ thu kết quả bình chọn từ Hội đồng nhà báo.

Cách tính tổng điểm của 1 thí sinh

Ngày 4/10/2022, sau khi cổng bình chọn Sao Mai 2022 trên ứng dụng VTVGo đóng lại, BTC sẽ tổng hợp số điểm khán giả bình chọn và số điểm Hội đồng nhà báo bình chọn, thực hiện quy đổi để tính tổng điểm của mỗi thí sinh. Thí sinh có tổng điểm cao nhất là Thí sinh được yêu thích nhất.

- Tổng điểm của 1 thí sinh = Điểm quy đổi từ điểm khán giả bình chọn * 70% + Điểm quy đổi từ điểm Hội đồng nhà báo bình chọn * 30%.

- Cách tính điểm quy đổi:

=> Cách quy đổi điểm khán giả bình chọn: Thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ sở hữu điểm quy đổi là 1. Tiếp theo là các thứ bậc điểm quy đổi theo thang điểm tăng dần. Điểm quy đổi của thí sinh có điểm cao nhất sẽ là 18.

=> Cách quy đổi điểm của Hội đồng nhà báo bình chọn: Thí sinh nhận được số lượt bình chọn của Hội đồng nhà báo thấp nhất có số điểm quy đổi là 1. Tiếp theo là các thứ bậc điểm quy đổi theo thang điểm tăng dần. Điểm quy đổi của thí sinh có lượt bình chọn của Hội đồng nhà báo cao nhất sẽ là 18.

- Trong trường hợp 2 thí sinh có tổng điểm bằng nhau và cao điểm nhất thì Hội đồng nhà báo sẽ bỏ phiếu quyết định thí sinh đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất. Nếu kết quả bỏ phiếu vẫn 50:50 thì thí sinh nào được điểm khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVGo cao hơn sẽ đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất. Trường hợp phát sinh đặc biệt, BTC sẽ có quyền quyết định cuối cùng.

Các thông tin về Sao Mai 2022 sẽ được cập nhật trên Báo điện tử VTV News, website riêng của Sao Mai - https://www.saomai.vtv.vn và tại các nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok và kênh Youtube của chương trình.

1. Facebook: Sao Mai VTV (bạn có thể click tại đây)

2. Tiktok: saomaivtv (bạn có thể click tại đây)

3. Kênh Youtuber: Sao Mai VTV (bạn có thể click tại đây)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sao Mai 2022

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước