Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên "xóm chửa hoang" lần lượt xuất hiện

PV-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 10:31 GMT+7

VTV.vn - Những nhân vật của Cát đỏ đã xuất hiện trong tập mở đầu. Mỗi người một câu chuyện, nhưng là hạnh phúc hay long đong thì mỗi người xem có cách cảm nhận riêng.

Cát đỏ bắt đầu với hình ảnh hai người phụ nữ ôm bụng bầu cùng xuống cùng xuống một điểm đỗ và chẳng biết sẽ đi về đâu. Đó là Đủ (Tuyết Hương) và Nhớ (Thúy Diễm). Vừa gặp nhưng cô Đủ đã hỏi han, trò chuyện thân thiết với Nhớ.

Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 1.

Trên đường bỏ xứ ra đi, họ cứu Nhan (Thúy Nga) khỏi bàn tay cha dượng của cô bé. Mẹ Nhan đã chết. Cả ba cùng nhau bắt đầu hành trình bao bọc nhau. Bảy năm sau họ dắt díu nhau trở về quê hương, dựng nhà và tạo nên nơi mà những người xung quanh gọi làm "xóm chửa hoang".

Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 2.
Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 3.

Đủ được xem là lãnh đạo độc tài, một người mẹ vĩ đạo phụ nữ mạnh mẽ. Nhan ít nói nhưng sâu thẳm là một cô gái trẻ mộng mơ, lãng mạn. Còn Nhớ luôn tỏ ra mạnh mẽ để cố gắng quên đi quá khứ song điều đó lại bắt nguồn từ lo sợ, hoang mang. Sau 7 năm, những người phụ nữ này cũng dần tìm được bình yên. Tuy nhiên, đúng lúc này, sóng gió lại tới khi những người đàn ông khiến cuộc sống của họ lâm vào đau khổ xuất hiện.

Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 4.

Bố đẻ của Tí là ông Tư bò (Ngọc Khánh), người đàn ông góa vợ. Dù yêu thương Đủ nhưng vì lỡ hứa với người vợ quá cố không đi bước nữa nên ông không thể cho Đủ một mái ấm. Trong thâm tâm, ông Tư luôn muốn được một lần chính tai nghe Tí gọi tiếng bố.

Trong khi đó, bố đẻ của Tò chính là Hài Ngò (Kim Long), chủ xưởng nước mắm. Có gia đình rồi nhưng Hai Ngò lại yêu thương Nhớ. Sau khi phát hiện mang bầu, Nhớ chủ động bỏ đi với nỗi hận khôn nguôi dành cho người đàn ông này.

Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 5.

Khi thấy Nhớ trở về đem theo đứa con, ông Hai Ngò có ý tới thăm nhưng Nhớ cấm cửa. Vợ Hai Ngò biết chồng vẫn quan tâm tới Nhớ rất đau khổ, tuyên bố chỉ tha thứ cho Hai Ngò nếu ông ta không quan tâm tới Nhớ nữa.

Không vội tiếp cận, Hai Ngò lại tìm cách gặp Nguồn (Hữu Thanh Tùng), người từng làm thuê cho mình, nay bỏ việc làm nước mắm đi chăn cừu. Ông ta đề nghị Nguồn cưới Nhớ, đổi lại ông ta cho anh một gia sản. Lý do Hai Ngò đưa ra là vì ông ta sắp chết. Ông ta biết nếu mình mất thì vợ sẽ tìm cách hại mẹ con Nhớ. Nghe vậy, Nguồn tức giận trước lời đề nghị này, thậm chí cầm gói tiền Hai Ngò ném đi.

Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 6.
Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 7.
Cát đỏ - Tập 1: Những người đàn ông tạo nên xóm chửa hoang lần lượt xuất hiện - Ảnh 8.

Trong khi Đủ và Nhớ đã gặp không ít khó khăn vì tiếng chửa hoang thì nay cô em út Nhan cũng rơi vào cảnh tương tự. Cuộc gặp gỡ bất ngờ với Quang (Nghi Bình), chàng nhạc sĩ lãng tử ghé qua xóm một đêm đã để lại hậu quả. Chỉ qua một đêm nếm mùi đàn ông, Nhan có bầu trong khi không biết Quang ở đâu, làm cách nào liên lạc. Hai bà chị vừa lo vừa thương Nhan, vừa áy náy vì họ chủ quan để cho Nhan ở lại với Quang. Bế tắc và hoang mang, Nhan bất ngờ bỏ đi.

Đón xem những diễn biến mới nhất của Cát đỏ phát sóng vào 21h30 ngày 31/7 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước