Chân dung người đưa Next Top Model về Việt Nam

Theo Khampha.vn-Thứ năm, ngày 05/11/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - Doanh nhân Trang Lê - Công ty JSC Multimedia được mọi người ưu ái nhắc đến bằng cụm từ “mẹ đẻ của Vietnam’s Next Top Model” hay “bà chủ quyền lực của gameshow Việt”.

Nhưng ít ai biết rằng, để đạt được thành công, đồng thời góp phần tạo nên sự chuyển mình ấn tượng của ngành thời trang Việt, Trang Lê (tên đầy đủ là Lê Thị Quỳnh Trang) đã trải qua không ít khó khăn. Cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ doanh nhân này để hiểu thêm về con đường và bí quyết dẫn đến thành công của chị.


Chân dung doanh nhân Trang Lê

Chân dung doanh nhân Trang Lê

Mọi người đều biết rằng Trang Lê chính là cái tên đứng sau thành công của những show truyền hình thực tế đình đám như Vietnam’s Next Top Model, Project Runway Vietnam… Cơ duyên nào dẫn dắt chị tìm đến, gắn bó và tâm huyết với những chương trình này?

- Tôi vốn là dân kế toán. Năm 29 tuổi, tôi trở thành kế toán trưởng của một công ty sản xuất chương trình truyền hình. Thời gian làm tại đây khiến tôi nhận ra mình rất hứng thú với việc sản xuất chương trình. Chính tôi cũng không thể ngờ mình là một kế toán mà sẵn sàng “dấn thân” ra trường quay bất cứ khi nào có cơ hội. Sau một thời gian, tôi quyết định mở một công ty chuyên mua bán bản quyền, sản xuất các chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

2007 là thời điểm ngành công nghiệp thời trang Việt Nam chưa khởi sắc, người mẫu còn được xem là một nghề khá nhạy cảm, truyền hình thực tế vẫn còn là một “món ăn tinh thần” mới mẻ. Tại sao chị vẫn quyết tâm mua lại bản quyền Next Top Model?

- Tôi thích chương trình này và tôi cũng liều nữa. Thời gian đầu, tôi phải đối mặt với thói quen, nhu cầu thưởng thức truyền hình rập khuôn cũng như những định kiến của khán giả đối với nghiệp người mẫu lúc bấy giờ. Việc làm quen với những thuật ngữ thời trang quốc tế hay tìm kiếm nhân sự cho hàng trăm vị trí khác nhau của ekip sản xuất cũng là những “bài toán” cực khó đối với một người không hề có nền tảng thời trang như tôi…

Tuy nhiên tôi tâm niệm, không có người tiên phong thì làm sao có thay đổi, thử thách sẽ tạo nên giá trị của thành công. Với bản tính cầu toàn, tôi luôn muốn chạm đến giới hạn cao nhất của mọi giá trị, đó là lý do tôi luôn bình thản đón nhận và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách mình gặp phải.

Chương trình truyền hình thực tế hiện đang có xu hướng gắn liền với scandal, chị xử lý như thế nào mỗi khi có khủng hoảng xảy đến với những chương trình “con đẻ” của mình?

- Cho đến bây giờ, tôi tự tin khẳng định rằng ekip của tôi chưa bao giờ chủ động tạo ra scandal để PR. Nếu có, đó đều là những scandal phát sinh bởi nguyên nhân khách quan và bản thân tôi không có khả năng kiểm soát tất cả những “mầm mống” khủng hoảng như thế.

Những năm đầu sản xuất chương trình tôi còn phản ứng một cách bản năng, cảm xúc khi bão scandal ập đến. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tôi đã đủ trải nghiệm để giữ cho mình tâm thế, suy nghĩ tích cực giữa bộn bề nguy khó.

Giữ vai trò “đầu tàu” trong ekip sản xuất những chương trình truyền hình thực tế phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, chị sắp xếp và giải quyết khối công việc khổng lồ như thế nào?

- Trong “canh bạc” kinh doanh, người thắng thế luôn là người biết tận dụng mọi yếu tố có thể để hỗ trợ cho mình. Một phần bí quyết giúp tôi gặt hái được những thành công hôm nay chính là biết… tận dụng công nghệ để quản lý công việc. Khi bắt đầu một ngày làm việc tôi đều cẩn thận liệt kê, sắp xếp những hoạt động trong ngày vào điện thoại rồi cứ thế thực hiện theo lịch trình mà không lo bỏ sót bất cứ hạng mục công việc hay cuộc họp quan trọng nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước