Chí Thiện: "Nhà là nơi rất thiêng liêng"

PV (Theo Cafe sáng với VTV3)-Thứ tư, ngày 17/10/2018 14:55 GMT+7

VTV.vn - Trong chiến dịch My home, hoạt động bên lề của chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", nam ca sĩ Chí Thiện đã chia sẻ nhiều về tuổi thơ và gia đình của mình.

Nói về ngôi nhà của mình, Chí Thiện cho biết: "Đối với Thiện nhà là điều gì đó rất thiêng liêng. Thiện là người hướng về cuộc sống gia đình nhưng do công việc bộn bề hay phải di chuyển liên tục nên không có thời gian ở nhà nhiều".

"Hồi nhỏ Thiện là người rất ít khi chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Đến năm lớp 7, lớp 8 mỗi lần mẹ chở đi học, mẹ thường bắt Thiện thơm lên má mẹ một cái rồi mới được vào trường. Lúc đó Thiện cảm giác mình "quê" kinh khủng, vì mình là con trai mà. Đến lúc đi học Đại học, bố mẹ suốt ngày gọi điện bảo về nhà ăn cơm, hỏi cuộc sống ra sao... Lúc đó Thiện cảm giác phiền phức kinh khủng" - Chí Thiện chia sẻ - "Đến bây giờ Thiện mới hiểu ý nghĩa của những hành động đó của bố mẹ. Họ muốn Thiện trân trọng cuộc sống của gia đình và những người thân xung quanh. Thiện cố gắng giữ thói quen buổi trưa về ăn cơm cùng bố mẹ, nếu hôm nào không về được Thiện sẽ gọi điện thông báo trước. Đặc biệt, gia đình Thiện trong bữa ăn không bao giờ xem tivi, không cầm điện thoại.

Bên cạnh đó, ca sĩ Chí Thiện cũng đã kêu gọi mọi người cùng nhắn tin tham gia chiến dịch Cả nước chung tay vì người nghèo, cùng góp một phần công sức nhỏ để mang lại cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn cho những người kém may mắn. Anh nói: "Ai cùng cần có người ở bên để yêu thương. Đôi khi chỉ cần một tin nhắn cũng đủ làm người khác ấm lòng. Thiện nghĩ một tin nhắn VNN gửi 1409 để dành 20.000 đồng cho người nghèo có vẻ như rất ít nhưng nếu nhiều người, nhiều tin nhắn như vậy được gửi đi thì sẽ giúp được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ".

Từ 0h ngày 1/10 đến 24h ngày 31/12/2018, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 chính thức mở trong đợt vận động cả nước chung tay vì người nghèo 2018 để đón nhận đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua hệ thống tin nhắn.

Với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN gửi tới số 1409, các tấm lòng hảo tâm sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo (không giới hạn số lượng tin nhắn). Toàn bộ số tiền đóng góp cho cuộc vận động sẽ sử dụng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước