"Chiều ngang qua phố cũ" nhận giải International Drama Festival in Tokyo _ IDFT 2017

A-Thứ tư, ngày 11/10/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim truyền hình Chiều ngang qua phố cũ sẽ nhận giải của International Drama Festival in Tokyo IDFT 2017 trong lễ trao giải diễn ra vào ngày 26/10 tới.

International Drama Festival in Tokyo _ IDFT (Liên hoan phim truyền hình quốc tế Tokyo) là một liên hoan được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội truyền hình Nhật Bản (JBA) và Đài truyền hình NHK. Liên hoan được tổ chức lần đầu vào năm 2008 với mục đích tôn vinh các bộ phim, nghệ sĩ của Nhật Bản. Tuy nhiên, trong hệ thống giải thưởng của mình, International Drama Festival in Tokyo _ IDFT cũng dành riêng một giải thưởng cho các bộ phim nước ngoài - Special Awards for Foreign Drama (Giải thưởng đặc biệt cho phim nước ngoài).

Trong những năm trước, tại hạng mục dành cho các bộ phim nước ngoài, chiến thắng giải phần lớn là các tác phẩm đến từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn độ… và năm nay, 2017, bộ phim Chiều ngang qua phố cũ của đạo diễn Trịnh Lê Phong, sản xuất bởi Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), đã vinh dự nhận giải. Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim truyền hình của Việt Nam được trao tại giải này. Trước đó, vào năm đầu tiên International Drama Festival in Tokyo _ IDFT được tổ chức (2008), Chạy án của Việt Nam đã vinh dự được nhận giải Special Awards for Foreign Drama.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong và diễn viên Minh Trang của Chiều ngang qua phố cũ sẽ sang Nhật nhận giải vào ngày 26/10.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong: Chiều ngang qua phố cũ lọt đề cử VTV Awards là niềm động viên tinh thần rất lớn Đạo diễn Trịnh Lê Phong: Chiều ngang qua phố cũ lọt đề cử VTV Awards là niềm động viên tinh thần rất lớn

VTV.vn - "Chiều ngang qua phố cũ được đề cử VTV Awards là niềm động viên tinh thần rất lớn với đoàn làm phim" - đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước