Chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"

P.V-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 06:06 GMT+7

Các MC của Chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2. (Ảnh: BTC cung cấp)

VTV.vn - Trận Chung kết toàn quốc Trạng nguyên nhí mùa 2 sẽ được phát sóng vào 13h thứ Bảy (ngày 3/12) trên VTV3.

Trải qua 25 số phát sóng, đến với hàng chục ngôi trường tiểu học ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, đón chào gần 4.000 học sinh tham gia sơ tuyển ở cả phiên bản trên truyền hình và online, Trạng nguyên nhí mùa 2 đã chính thức bước tới trận chung kết toàn quốc – nơi hội tụ những gương mặt xuất sắc nhất năm 2022.

Bắt đầu khởi động nhận bản đăng ký từ tháng 4/2022, chương trình Trạng nguyên nhí mùa 2 nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của các thầy cô, quý phụ huynh và các bạn nhỏ trên khắp cả nước. 2 địa điểm đầu tiên được chọn là Nghệ An và Cần Thơ với 15 ngôi trường tiểu học. Tại Hà Nội, chương trình đón chào 15 ngôi trường ở cả nội thành, ngoại thành tham dự. Ở phiên bản Trạng nguyên nhí online, cả nghìn clip tài năng đã được gửi về tham gia sơ tuyển.

Chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường - Ảnh 1.

Trải qua 7 tháng thực hiện, 25 trạng nguyên của 25 ngôi trường tham gia thi phiên bản trên truyền hình và 25 thí sinh được yêu thích nhất của phiên bản online đã lộ diện. Trường thi của trận chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2 tại Sân Thái học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội lại được đón chào các sĩ tử đến từ mọi miền Tổ quốc như: Lào Cai, Thái Bình, Nghệ An, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ… Tất cả đã tạo nên một sân chơi mang nhiều cảm xúc: từ hồi hộp, căng thẳng đến vui vẻ, sôi động và đầy sự bất ngờ.

Với chủ đề "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường", trận chung kết mùa 2 năm nay tiếp tục hướng các bạn nhỏ tới những giá trị truyền thống tốt đẹp thông qua các câu hỏi về âm nhạc – nghệ thuật truyền thống, trò chơi mô phỏng đập niêu… Thông qua câu chuyện thi Đình về nghị lực của thầy Nguyễn Ngọc Ký, chương trình cũng muốn các bạn nhỏ hiểu được giá trị của sức mạnh tinh thần và ý chí con người. Từ đó, hy vọng giúp các em có thể rút ra bài học riêng cho bản thân mình, đồng thời cũng hiểu và chia sẻ với những người kém may mắn trong cuộc sống.

Chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường - Ảnh 3.
Chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của BTC chương trình Trạng nguyên nhí mùa 2, trận Chung kết sẽ có sự tham gia của các khách mời: PGS.TS Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT; PGS.TS Trần Thành Nam (trong vai trò Giám khảo); Ông Nguyễn Việt Thắng, Phó Tổng giám đốc CÔNG TY CỔ PHẦN VPMILK (đại diện nhà tài trợ); Diễn viên Lâm Vỹ Dạ (trong vai trò Trạng tinh Anh) và Đặng Lê Nguyên Vũ - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Chương trình Trạng nguyên nhí do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức dưới sự tài trợ của nhãn hàng VPMilk Grow+. Trận Chung kết sẽ được phát sóng vào ngày 3/12 trên kênh VTV3, lúc 13h.

Gặp lại quán quân Đường lên đỉnh Olympia trong chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2 Gặp lại quán quân Đường lên đỉnh Olympia trong chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2

VTV.vn - Đồng hành cùng các em nhỏ trong trận Chung kết Trạng nguyên nhí mùa 2 còn có quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và năm thứ 22.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước