Chương trình Hội nhập trở lại trên VTV1 sau hơn 10 năm

VTV News-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 11:19 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian dài vắng bóng trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình Hội nhập sẽ trở lại với diện mạo mới trên kênh VTV1 vào lúc 21h40 ngày 21/3/2015.

Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ nhất với 8 Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết và 8 Hiệp định khác đang đàm phán hoặc xem xét đàm phán. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2015 sẽ là “năm của hội nhập” bởi trong năm nay, Việt Nam sẽ kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU), Liên minh Hải quan Nga - Kazakhstan - Belarus và Hàn Quốc. Đặc biệt, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng sẽ hoàn thành quá trình đàm phán trong năm nay. Ngoài ra, Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ chính thức đi vào vận hành, biến ASEAN trở thành một thị trường, cơ sở sản xuất chung thống nhất vào cuối năm 2015. Cùng với tiến trình hội nhập, nhiều cơ hội kinh doanh mới được mở ra trên thị trường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là vô vàn thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Cách đây hơn 10 năm, chương trình Hội nhập đã từng để lại dấu ấn đối với khán giả của VTV khi Việt Nam đang trong giai đoạn đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Sau một thời gian dài vắng bóng, chương trình Hội nhập sẽ chính thức trở lại trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam với một diện mạo mới. Với mỗi số phát sóng, chương trình sẽ mời tới trường quay một vị khách mời để chia sẻ, bàn luận về một chủ đề hội nhập.

Nội dung của chương trình xoay quanh việc cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về lộ trình hội nhập mà Việt Nam đang theo đuổi, các Hiệp định thương mại tự do (FTA), các thiết chế hợp tác kinh tế quốc tế mà Việt Nam tham gia. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ cập nhật tình hình đàm phán của Việt Nam, làm rõ quá trình đổi mới thể chế, tái cơ cấu nền kinh tế, đáp ứng yêu cầu của các Hiệp định đã ký kết và tiến trình hội nhập. Khách mời của chương trình sẽ phân tích và bàn luận chi tiết những cơ hội do quá trình hội nhập mang lại cho người dân và doanh nghiệp cũng như những thách thức mà doanh nghiệp và cơ quan nhà nước sẽ gặp phải khi hội nhập.

Trong số đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Hội nhập, khách mời đặc biệt của chương trình, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - người đã để lại nhiều ấn tượng trong quá trình hội nhập của Việt Nam - sẽ bàn luận và phân tích những vấn đề đang chờ đợi các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Chương trình Hội nhập sẽ phát sóng lúc 21h40 vào thứ 7 ngày 21/3/2015 trên kênh VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước