Chuyện học trò - Talkshow thú vị cho học sinh và phụ huynh trên VTV7

TL-Thứ tư, ngày 26/10/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Chuyện học trò là một talkshow mới lên sóng trên kênh VTV7. Chương trình không chỉ có những chia sẻ thú vị dành cho các em học sinh mà còn cho các bậc phụ huynh.

Trong chương trình Chuyện học trò, MC Minh Trang đảm nhiệm vai trò dẫn dắt, đưa khán giả đến với cuộc gặp gỡ, đối thoại giả tưởng thú vị. Đó là cuộc đối thoại giữa hai chuyên gia vui tính, có nhiều kinh nghiệm - TS Hoàng Trung Học (giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Thạc sĩ Trần Thị Mạnh Linh (chuyên viên tâm lý học đường, trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) - và các nhân vật bước ra từ một series phim ngắn lấy cảm hứng từ các vấn đề tâm lí học đường.

Chuyện học trò - Talkshow thú vị cho học sinh và phụ huynh trên VTV7 - Ảnh 1.

MC Nguyễn Thị Minh Trang dẫn dắt talkshow Chuyện học trò.

Sau khi đoạn phim tình huống được phát sóng, các nhân vật chính xuất hiện ngay tại trường quay, hóa thân thành các nhân vật trong đoạn phim đó và cùng trò chuyện, chia sẻ tâm tư với chuyên gia. Cuộc trò chuyện với các chuyên gia tâm lý sẽ dần giúp các nhân vật, các cô cậu học trò nhìn rõ hơn vấn đề họ đang gặp phải liên quan đến tình bạn, học tập, tình yêu, gia đình, cuộc sống. Qua đó, các em có thể hiểu rõ hơn chính mình và tự tìm được lời giải đáp đúng đắn, phù hợp.

Chuyện học trò - Talkshow thú vị cho học sinh và phụ huynh trên VTV7 - Ảnh 2.

Hai diễn viên Ban Mai và Thi Thi trong tình huống ở số đầu tiên của Chuyện học trò

Đối thoại giả tưởng là một thử nghiệm độc đáo, mới lạ của VTV7 để xử lí đề tài về tâm lý học đường, khiến những vấn đề khó nói, những băn khoăn vốn chỉ dám giấu kín có cơ hội được chia sẻ. Các diễn viên của phim trở thành những "đại sứ tâm lý", họ được sống với những mâu thuẫn, băn khoăn của các bạn đồng trang lứa. Sau đó, các nhân vật được nói thật, hỏi thật và nhận được sự tham vấn khéo léo, dễ hiểu của chuyên gia.

Số đầu tiên của chương trình Chuyện học trò đã lên sóng vào ngày 16/10. Để theo dõi những tình huống và những thắc mắc được giải đáp, khán giả đừng bỏ lỡ các số tiếp theo vào 9h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV7.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước