"Cô Đẩu" bóp cổ Táo Chí Trung vì... bán rau, thịt bẩn

T.H-Thứ hai, ngày 08/02/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn-Ngoài việc nói thẳng tới những vấn đề được nhiều người quan tâm năm qua, Táo quân 2016 cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh người dân về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong chương trình Táo quân năm nay, những câu chuyện quen thuộc như rau muống tưới dầu nhớt, rượu dởm chế xuất từ nước lã pha cồn, chân gà vài chục năm tuổi... được làm mới dưới góc độ trào lộng mà thâm thúy. Điều đáng nói là khi Ngọc Hoàng truy vấn Táo Xã hội Chí Trung lý do vì sao để thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, Táo Xã hội lại thể hiện thái độ dửng dưng với điệp khúc cửa miệng “nhà em không bao giờ ăn rau nhà trồng”, “họ nhà em không bao giờ ăn thịt bò nhà bán”... Điều này phản ánh ý thức của một bộ phận người dân vì đồng tiền mà coi thường tính mạng của người dân và sự thiếu mạnh mẽ của pháp luật với "quốc nạn" này.

Điểm kết của tình huống thú vị này là khi nhân vật Nam Tào của Xuân Bắc cho biết, người dưới hạ giới vẫn truyền nhau câu: "Chưa bao giờ đường tới nghĩa địa gần đến thế". Còn Ngọc Hoàng cũng khẳng định vấn đề thực phẩm bẩn là “quốc nạn” và không chỉ các bộ ngành mà người dân phải cùng chung tay đẩy lùi “quốc nạn này”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước