Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ tình yêu sâu đậm nhất của cha

PV-Thứ ba, ngày 23/07/2019 13:28 GMT+7

VTV.vn - Xuất hiện tại Chuyện của Sao, nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ những câu chuyện đầy xúc động về người cha tài hoa, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhắc đến tác giả của hàng loạt ca khúc trữ tình, sầu lệ, người ta dễ nghĩ ngay đến một nhạc sĩ tài hoa, đa tình - Nguyễn Ánh 9. Nói về người phụ nữ đầu tiên tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho cố nhạc sĩ, Nguyễn Quang cho biết: “Khánh Ly là người đầu tiên gợi cảm hứng sáng tác cho cha tôi. Bài hát đầu tiên mang tên Không được ông ngẫu hứng với cây đàn guitar trong một lần sang Nhật Bản biểu diễn cùng Khánh Ly. Khánh Ly là người được Nguyễn Ánh 9 đệm đàn ngay từ chặng đường đầu tiên và bà cũng là người đầu tiên đem đến mối duyên cho ông với con đường sáng tác. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của những người bạn. Còn trong âm nhạc Nguyễn Ánh 9, các bóng hồng chỉ thấp thoáng, không có quá nhiều và người yêu thật sự của ông chính là cây đàn piano”.

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ tình yêu sâu đậm nhất của cha - Ảnh 1.

Bên cạnh đó,sau khi từ giã sân khấu, Nguyễn Quang tiết lộ Nguyễn Ánh 9 không tiếc khán giả, những người ca sĩ hay những mối tình đã qua trong âm nhạc mà ông tiếc nhất là xa cây đàn.

"Cuộc đời cha tôi gắn liền với cây piano, khắp các góc nhà, từ chiếc gạt tàn thuốc, đến móc treo quần áo, vật dụng đều là hình piano do tự tay ông mua. Quần áo, khăn choàng để ấm cổ, cravat khi đi nước ngoài đều có hình ảnh của chiếc đàn dương cầm", Nguyễn Quang cho biết.

"3 tháng trước ngày ông mất, liveshow cuối cùng của Nguyễn Ánh 9 ở Hà Nội, sau các tiết mục, ông rất mệt và ngồi trong sân khấu. Lúc ấy, tôi hỏi cha có đủ sức để tiếp tục không, hoặc tôi thay ông đệm đàn nhưng ông bảo vẫn ổn. Sau đó, ông bước ra sân khấu độc tấu piano đến tận 3 bài, khán giả càng vỗ tay thì ông đánh càng hăng say".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước