Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối

Đ.H-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 08:36 GMT+7

VTV.vn - Trong khi 2 cô gái của đội Cam bứt phá ở tập 4 Cuộc đua kỳ thú, hai đội Xám và Đen với thành viên toàn là nam lại cùng về đích cuối cùng.

Sau Quảng Ninh, Cuộc đua kỳ thú 2019 tiếp tục hành trình khám phá và chinh phục đến "vùng đất của hang động" Quảng Bình với 8 đội chơi.

Mở đầu chặng 4, các đội chơi đã trải qua thử thách làm mắm cá (một loại mắm truyền thống đặc trưng của Quảng Bình) tại thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Các đội chơi phải làm cá, cân đủ 15kg (nếu dư phải mang xuống thuyền trả lại) sau đó làm mắm theo hướng dẫn của người giám sát.

Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối - Ảnh 1.

Đội Cam đang thực hiện thử thách làm nước mắm.

Sau đó, các đội phải di chuyển đến nhà ông Hồ Khanh (đường ĐT 20, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) để thực hiện nhiệm vụ Vượt rào "Ai thích trâu bò?". Các đội phải chèo thuyền kayak sang cồn cát giữa hồ để nhận trâu, sau đó dắt hoặc cưỡi trâu qua sông để nhận mật thư tiếp theo. Có lẽ vì đã làm quen với chèo thuyền kayak nên nhiệm vụ này không làm khó đội Cam và đội Xanh Dương, trong khi đội Xám liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối - Ảnh 2.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ “bịt mắt đập niêu”, các đội chơi phải tìm đường đến hang Trạ Ang trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây cả 2 thành viên mỗi đội phải di chuyển vào điểm cuối cùng của hang, nơi có dấu hiệu của chương trình để vận chuyển 1 thùng nước ra cửa hang bằng bè chuối một cách nguyên vẹn.

Trước khi vào hang, các đội chơi đã bị “bào sức” bởi quãng đường di chuyển vô cùng khó khăn khi phải vượt qua suối và đi trên những tảng đá rất lớn và trơn trượt. Trong hang, các đội đã gặp rất nhiều “rào cản”: phải bơi ở môi trường mà các đội đều không thông thuộc địa hình, nhiệt độ nước rất lạnh, nhiều đá ngầm và quãng đường bơi rất xa.

"Khua tay múa chân rất nhiều nhưng không di chuyển được bao nhiêu cả, cũng không biết dưới nước có gì hay như nào cả” – Minh Triệu vừa lo lắng vừa nói.

Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối - Ảnh 3.

Đội Cam vui mừng vì sắp hoàn thành thử thách.

Đội Cam khi ra tới cửa hang, vừa bê thùng nước lên thì đã gặp “tai nạn” làm rơi thùng nước xuống nước “lật một cái trong sự ngỡ ngàng của 2 đứa, mọi thứ tan tành", cho nên “2 đứa đã bơi ngược vào trong mà không suy nghĩ”. Tuy mất thời gian nhưng điều này cũng không cản trở được đội Cam bứt phá thứ hạng khi về đích “những lần trước lẹt đẹt phía sau thì hôm nay đội Cam đã vươn lên được vị trí thứ 3 khi về đích”.

Còn với đội Xám, vì không “thông thạo” tiếng Việt nên khi đọc mật thư đã có chút “rắc rối” xảy ra, vì vậy, đội đã sử dụng túi ni-lông (dụng cụ không được chương trình cung cấp) để bọc thùng nước. Điều này đã khiến đội Xám bị phạt khi về đích và trở thành 1 trong 2 đội về đích cuối cùng trong chặng đua hôm nay.

Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối - Ảnh 4.

Đội Cam liên tục cải thiện vị trí của mình.

Kết quả chặng đua thứ 4 ở Quảng Bình

Đội Nâu tiếp tục giữ vững danh hiệu “là đội giẫm thảm về đích đầu tiên” trong chặng thứ 4 này. Đội Hồng vì chiến thuật rõ ràng nên tiếp tục giữ vững phong độ khi là đội về đích thứ 2. Đội Cam đã bứt phá so với các tập trước, vươn lên vị trí thứ 3, đội Xanh Dương thứ 4, đội Vàng về đích thứ 5, thứ 6 là vị trí của đội Trắng, đội Xám và đội Đen cùng vị trí thứ 7.

Tuy nhiên, vì đây là chặng đua không loại nên 2 đội về cuối (xám và đen) sẽ bị phạt xuất phát rất trễ so với các đội khác trong chặng đua tiếp theo. Chắc chắn tiếp theo là chặng đua đầy cam go và thách thức dành cho các đội chơi.

Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối - Ảnh 5.

Đội Nâu tiếp tục về đích đầu tiên ở chặng thứ 4.

Cuộc đua kỳ thú: Đội cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) bứt phá, 2 đội toàn nam về cuối - Ảnh 6.

Về đích cuối nhưng Đội Xám và đội Đen vui mừng vì không bị loại.

Mời quý vị đón xem tập 5 Cuộc đua kỳ thú 2019 phát sóng vào lúc 20h00 thứ Bảy (3/8/2019) trên kênh VTV3!

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Đỏ ngậm ngùi chia tay, đội Nâu liên tiếp về nhất Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Đỏ ngậm ngùi chia tay, đội Nâu liên tiếp về nhất

VTV.vn - Vì áp lực và còn nhiều vấn đề chưa thật sự hiểu nhau, đội Đỏ (Emma - Tôn Kinh Lâm) là đội thứ 2 phải nói lời chia tay Cuộc đua kỳ thú 2019.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước