Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Nhật ký những ngày sống cách ly ở nhà của cô giáo bị ung thư

Theo Cuộc sống vẫn tiếp diễn-Thứ hai, ngày 20/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày sống cách ly tại nhà đã cho chị Nguyễn Hồng Hạnh cảm nhận được giá trị của gia đình và tình cảm của những người thân dành cho mình.

Đang sống hạnh phúc cùng chồng và các con tại Australia, cô giáo Nguyễn Hồng Hạnh bất ngờ đối mặt với một thách thức khiến chị gần như suy sụp. Chị Hạnh bị ung thư hắc tố - một trong những loại ung thư hiếm gặp ở người châu Á.

Kể từ khi phát hiện bị bệnh ung thư, chị Hạnh đã trải qua hai phác đồ điều trị đó là truyền thuốc và hóa trị bằng cách uống thuốc dạng viên. Chị Hạnh cho biết, khi điều trị ung thư chị rất mệt mỏi, đau toàn bộ khớp xương, buồn nôn và thường xuyên sốt trên 39 độ.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Nhật ký những ngày sống cách ly ở nhà của cô giáo bị ung thư - Ảnh 1.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Nhật ký những ngày sống cách ly ở nhà của cô giáo bị ung thư - Ảnh 2.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Nhật ký những ngày sống cách ly ở nhà của cô giáo bị ung thư - Ảnh 3.

Trong thời gian điều trị ung thư, chị Hạnh luôn có chỗ dựa từ gia đình để vượt qua những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Đặc biệt trong những ngày cả thế giới đang bị dịch COVID-19 hoành hành, các gia đình đều phải tự cách ly ở nhà, chị Hạnh vẫn duy trì việc chữa bệnh bằng thuốc ở nhà và gọi điện hỏi bác sĩ tư vấn thường xuyên.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Nhật ký những ngày sống cách ly ở nhà của cô giáo bị ung thư - Ảnh 4.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Nhật ký những ngày sống cách ly ở nhà của cô giáo bị ung thư - Ảnh 5.

Ngoài ra những ngày ở nhà chị nhận được rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc từ các con và chồng. Chỉ là một bữa ăn hay những bó hoa được người thân mang tặng đều khiến chị ấm lòng. Cuộc sống vẫn tiếp diễn và mỗi người phải nỗ lực vượt lên số phận, cùng nhau đồng lòng, đồng sức để chiến thắng tất cả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước