Đại diện Việt Nam lọt top đội tuyển "hạt giống" của ABU Robocon 2018

P.L-Thứ bảy, ngày 25/08/2018 22:39 GMT+7

Các đội tuyển "hạt giống" của ABU Robocon 2018

VTV.vn - Với thành tích xuất sắc trong buổi chạy thử sân, cả hai đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham dự ABU Robocon 2018 đã lọt vào nhóm đội tuyển "hạt giống" tại vòng bảng.

Giống như những mùa ABU Robocon trước đây, Ban tổ chức sẽ lựa chọn một số đội tuyển "hạt giống" tại vòng bảng của cuộc thi. Những đội tuyển này sẽ có quyền ưu tiên bốc thăm chọn bảng trước những đội tuyển khác và sẽ không gặp nhau tại vòng bảng.

Tuy nhiên, cách lựa chọn đội tuyển "hạt giống" cho các bảng của ABU Robocon 2018 lại có phần khác biệt. Nếu như những mùa trước, Ban giám khảo lựa chọn các đội "hạt giống" dựa vào thành tích thi đấu của những năm trước đó thì năm nay, Ban giám khảo lựa chọn 6 đội tuyển "hạt giống" cho 6 bảng dựa trên kết quả thực tế của các đội khi thử sân.

Trước khi chính thức tập thử trên sân thi đấu, các đội tuyển phải tham gia buổi chạy thử (Test Run) như một trận đấu thực để kiểm tra thành tích cao nhất nhằm lựa chọn đội "hạt giống". Kết quả, với thành tích chạy thử sân xuất sắc, 6 đội tuyển sau đã giành quyền trở thành đội tuyển "hạt giống":

- Đội tuyển đại diện cho Campuchia

- Đội tuyển đại diện cho Trung Quốc

- Đội tuyển đại diện cho Nhật Bản

- Đội tuyển đại diện cho Thái Lan

- Đội tuyển đại diện cho Việt Nam 1

- Đội tuyển đại diện cho Việt Nam 2

Như vậy, cả hai đội tuyển đại diện cho Việt Nam là LH - ATM và LH - GALAXY đều trở thành đội tuyển "hạt giống" và sẽ không gặp nhau tại vòng bảng. Điều này giúp tăng thêm cơ hội chiến thắng của Việt Nam tại ABU Robocon 2018.

ABU Robocon 2018: Ngày đầu của các đội tuyển tại khu tập kết robot ABU Robocon 2018: Ngày đầu của các đội tuyển tại khu tập kết robot Robocon 2018: Bí mật đằng sau 22 giây tỏa sáng Robocon 2018: Bí mật đằng sau 22 giây tỏa sáng ABU Robocon 2018: Những hình ảnh của buổi tổng duyệt đầu tiên ABU Robocon 2018: Những hình ảnh của buổi tổng duyệt đầu tiên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước