Đài THVN có 11 phim tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 20

P.V-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 16:05 GMT+7

Sống và kể lại là một trong những phim của VTV tranh giải tại hạng mục phim Tài liệu tại LHP Việt Nam lần thứ 20.

VTV.vn - Trong danh sách phim được tuyển chọn dự thi do BTC LHP Việt Nam lần thứ 20 công bố, Đài THVN tham gia 11 phim.

Đài THVN có phim dự thi tại 2 hạng mục là Phim Tài liệu và Phim Khoa học. Trong đó, ở hạng mục dành cho phim Tài liệu, có 4 phim tài liệu của VTV được tuyển chọn, gồm có: Kể tiếp chuyện hôm qua (Ban Văn nghệ - Đài THVN), Mùa xuân kháng chiến đầu tiên (Ban Biên tập Truyền hình Cáp – Đài THVN), Ngọn đuốc thế kỷ (Trung tâm phim Tài liệu & Phóng sự Đài THVN) và Sống và kể lại (Trung tâm phim Tài liệu & Phóng sự Đài THVN).

Trong 4 phim này có 2 phim nằm trong mũ chương trình VTV Đặc biệt là Ngọn đuốc thế kỷSống và kể lại. Trong đó, Sống và kể lại phát sóng trong VTV Đặc biệt tháng 7 và Ngọn đuốc thế kỷ phát sóng VTV Đặc biệt tháng 9.

Tại hạng mục Phim Khoa học, Đài THVN có 7 phim được tuyển chọn. Trong đó, phần lớn phim tham dự được sản xuất bởi Ban Khoa giáo, như: Cầu Nhật Tân, Khúc biến tấu của côn trùng, Mùa chim xây tổ, Tác động của đập thủy điện trên sống Mê Kông, Thiên nhiên sắc màu, Thủy điện Sơn La – Công trình với những kỷ lục. Bộ phim còn lại là Thuyền Biển Việt Nam của Trung tâm phim Tài liệu & Phóng sự Đài THVN.

Tại LHP Việt Nam lần thứ 19, Bộ phim Bản hòa tấu Sơn Đoòng của VTV đã giành Bông sen vàng cho Phim xuất sắc tại hạng mục Phim Khoa học. Cũng tại hạng mục này, bộ phim Sinh ra trong mùa nổi - một tác phẩm của đạo diễn Vũ Hoài Nam, Ban Khoa giáo – đã giành Bông sen bạc. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm – tác giả của Bản hòa tấu Sơn Đoòng – giành một Bông sen vàng cá nhân cho giải Đạo diễn xuất sắc hạng mục phim Khoa học.

Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra vào 20h hôm nay (24/11) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Lễ bế mạc sẽ được thực hiện vào ngày 28/11, lúc 20h và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

LHP Việt Nam 2017 thu hút gần 800 nghệ sĩ LHP Việt Nam 2017 thu hút gần 800 nghệ sĩ

VTV.vn - Tối nay (24/11), LHP Việt Nam lần thứ 20 sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. Theo thông báo từ BTC, LHP có sự tham gia của hơn 200 khách mời và gần 800 nghệ sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước