Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4

PV-Thứ bảy, ngày 10/03/2018 06:08 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 31/3/2018, Đài THVN sẽ chính thức ngừng phủ sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4.

Từ một chương trình truyền hình mang tên "Dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc" ra đời năm 1998, VTV4 hiện đã phát triển thành một kênh truyền hình tổng hợp phát sóng 24/24h với các chương trình thời sự, phim truyện, ca nhạc, tài liệu, giải trí... Với phương châm hoạt động "lấy khán giả làm trung tâm", VTV4 không ngừng nâng cao chất lượng chương trình, lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Với sứ mệnh "Mang giá trị Việt ra khắp thế giới", VTV4 tôn vinh văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt quan tâm đến các thành công của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Để làm được điều đó, trong hơn 20 năm qua, VTV4 là kênh truyền hình duy nhất của Việt Nam có tầm phủ sóng vệ tinh toàn cầu, phục vụ hàng triệu người Việt Nam đang sống ở nước ngoài, bên cạnh hàng triệu khán giả trong nước.

Người Việt Nam đang sinh sống và học tập trên khắp thế giới có thể mua đầu thu vệ tinh hoặc lắp các antenne chảo lắp trên mái nhà nếu muốn theo dõi kênh VTV4. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, hình ảnh các chương trình của VTV4 đã hiện diện hàng ngày trên màn hình tivi, trong mỗi căn hộ gia đình người Việt ở nước ngoài.

Tuy nhiên, từ ngày 31/3/2018, Đài THVN sẽ ngừng phủ sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4. Cụ thể, Đài THVN sẽ ngừng phát sóng thông qua các vệ tinh Thaicom5 (khu vực châu Á và Bắc Phi), Eutelsat Hot Bird 13B (khu vực châu Âu), Hispasat 30W-5 (khu vực Nam Mỹ), Galaxy 19 (khu vực Bắc Mỹ). Sau khi ngừng phủ sóng vệ tinh, những khán giả đang sử dụng đầu thu vệ tinh và antenne chảo thuộc các khu vực trên sẽ không thể theo dõi kênh này với phương thức cũ.

Hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam đang có kế hoạch đưa tín hiệu của 9 kênh truyền hình ra nước ngoài thông qua một thiết bị mới, hoạt động dựa trên nền tảng Internet. Bên cạnh đó, khán giả yêu thích các chương trình của VTV có thể theo dõi trên Báo điện tử VTV News thông qua địa chỉ https://vtv.vn.

Báo điện tử VTV News sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới về việc ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4. Mời quý vị các bạn chú ý theo dõi!

Dưới đây là những khu vực sẽ chịu ảnh hưởng từ quá trình ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài:

Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 1.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Hispasat 1E - 30 W ở Nam Mỹ

Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 2.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Galaxy 19 ở Bắc Mỹ

Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 3.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Eutelsat Hot Bird 13B ở châu Âu

Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 4.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Thaicom5 ở châu Á và Bắc Phi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước