Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong "Yêu hơn cả bầu trời"

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 24/02/2021 13:00 GMT+7

VTV.vn - Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim Yêu hơn cả bầu trời sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu đi cảnh quay đặc biệt, ấn tượng này.

Dự án phim đầu năm 2021 đã ra mắt đầy ấn tượng với khán giả truyền hình. Yêu hơn cả bầu trời mang màu sắc trẻ trung, nhiệt huyết, khơi gợi hoài bão, lý tưởng cống hiến cho đất nước. 4 tập phim đã lưu lại cảm xúc đối với người xem ở nhiều thế hệ khác nhau.

Yêu hơn cả bầu trời cũng là đề tài đầu tiên đạo diễn Khải Anh làm về người lính không quân, cũng là phim đầu tiên Đài THVN khai thác hình ảnh phi công chiến đấu. Những thanh niên ưu tú được ví như tài sản quốc gia.

Bên cạnh đó, những cảnh bay lồng ghép kỹ xảo được xử lý trau chuốt nhằm tạo hiệu ứng cho khán giả. Hình ảnh chiếc phi cơ bay lượn trên bầu trời tạo nên ấn tượng đẹp cùng niềm tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp thanh bình.

Phía sau những cảnh quay này là những chăm chút tỉ mỉ của ê-kíp làm phim.

"Đầu tiên phải kể đến sự tư vấn nhiệt tình của các thầy trường sỹ quan không quân. Vì lần đầu tiên khi được lên ngồi máy bay, Quân thật sự không biết các thao tác phải làm như thế nào và việc mình hạ cánh phải nhảy cóc như vậy thì phải diễn như thế nào. Rồi mình phải tưởng tượng những cảnh máy bay đáp xuống, người mình sẽ nhơi nhún lên một chút...", Mạnh Quân chia sẻ.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong Yêu hơn cả bầu trời - Ảnh 1.

Đặc biệt, đạo diễn Khải Anh cho biết cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong phim Yêu hơn cả bầu trời khiến anh không thể quên được.

"Cảnh quay ấn tượng nhất trong phim đó là chúng tôi phải xin phép 1 chiếc máy bay và chúng tôi phải dùng một chiếc cẩu 11 tấn cẩu máy bay đến vị trí làm máy bay rơi. Chúng tôi phải chặt mất 30 chiếc cây nhỏ và xẻ rãnh để tạo hình máy bay trượt bụng xuống. Đây cũng là cảnh quay hoành tráng nhất và nếu không có cảnh quay này thì phim cũng không còn ý nghĩa gì nữa", đạo diễn Khải Anh chia sẻ.

Thanh Sơn quyết đóng Yêu hơn cả bầu trời để chứng minh chưa già Thanh Sơn quyết đóng Yêu hơn cả bầu trời để chứng minh chưa già Xem lại trọn bộ 4 tập phim Tết 'Yêu hơn cả bầu trời' Xem lại trọn bộ 4 tập phim Tết "Yêu hơn cả bầu trời" Phim Tết 'Yêu hơn cả bầu trời': Chuyến bay ngang qua tuổi trẻ Phim Tết "Yêu hơn cả bầu trời": Chuyến bay ngang qua tuổi trẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Khải Anh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước