Đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh: “Làm đạo diễn phim truyền hình là đam mê lớn nhất”

PT., Ảnh: NVCC-Thứ hai, ngày 29/10/2018 06:30 GMT+7

Đạo diễn Ngọc Linh cùng dàn diễn viên phim Đen thôi, đỏ quên đi

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của đạo diễn trẻ Lê Đỗ Ngọc Linh trong một buổi trò chuyện với phóng viên Báo điện tử VTV News.

Là một trong những đạo diễn trẻ nhất hiện nay của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN, Lê Đỗ Ngọc Linh đang phấn đấu khẳng định bản thân trong nghề qua những sản phẩm phim truyền hình. Mới đây, anh được giao nhiệm vụ sản xuất bộ phim sitcom về giới trẻ mang tên Đen thôi, đỏ quên đi lên sóng VTV vào cuối tháng 10.

Đen thôi, đỏ quên đi là một bộ phim sitcom có đề tài về lứa tuổi học trò. Cơ duyên nào khiến anh đến với bộ phim này? Anh có thể cho khán giả biết đôi chút về nội dung phim?

Đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh: Sitcom Đen thôi, đỏ quên đi là một bộ phim đề tài về các bạn học sinh cấp 3. Đúng như cái tên, bộ phim mang lại những câu chuyện vui vẻ, đáng yêu của lứa tuổi học trò. Ở lứa tuổi đó, các bạn trẻ chưa ý thức được nhiều về những lí do mình thất bại, hay những hậu quả sẽ gặp phải khi mắc sai lầm. Câu nói "Đen thôi, đỏ quên đi" cũng là chỉ cách suy nghĩ có phần đơn giản, trong trẻo đó.

Đề tài về học đường vốn không mới mẻ nhưng để làm đúng thị hiếu thực sự của lứa tuổi đó thì không phải dễ dàng. Tôi dù cũng đã qua tuổi học trò nhiều năm nhưng vẫn mong muốn khai phá mảnh đất màu mỡ này để phát huy những điều mới mẻ của mình. Vì vậy khi được VFC, cụ thể hơn là giám đốc Đỗ Thanh Hải trao cơ hội, tôi đã lựa chọn đề tài này.

Đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh: “Làm đạo diễn phim truyền hình là đam mê lớn nhất” - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh

Trong những ngày đầu làm đạo diễn của sitcon Đen thôi, đỏ quên đi anh đã gặp những khó khăn gì? Anh đã vượt qua giai đoạn đó thế nào?

- Ngay khi bắt đầu với dự án này, tôi có đôi chút áp lực vì được trao cơ hội nhưng tôi đã nhanh chóng vượt qua điều đó để bắt tay ngay vào công việc. Khó khăn đầu tiên là khâu tuyển chọn diễn viên, bởi thực tế, tìm những bạn trẻ có khả năng diễn xuất, lại vẫn giữ được sự trong trẻo, đáng yêu của lứa tuổi 18 là việc không hề dễ dàng.

Chúng tôi đã gặp và tổ chức tuyển trọn hàng trăm bạn trẻ từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, đến những gương mặt nổi bật trên mạng Internet để có thể tuyển lựa được dàn diễn viên như hiện tại. Chúng tôi đã không chọn những diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất mà lựa chọn những điều mới mẻ, diễn xuất có phần bản năng của các bạn trẻ, vì tôi khá tự tin về khả năng phân tích và điều tiết diễn xuất của diễn viên.

Cho đến thời điểm này, tôi có thể tự tin nói rằng các bạn diễn viên trong êkíp này đã thể hiện được tính cách của vai diễn mà họ đảm nhận.

Tiêu chí để trở thành một đạo diễn phim truyền hình phải gồm những yếu tố nào thưa anh?

- Với tôi, có 3 điều kiện quan trọng nhất để trở thành một đạo diễn phim (dù đó là điện ảnh hay truyền hình) đó là sự đam mê, môi trường và sức khỏe. Bạn có đam mê thì bạn mới hăng say với những sáng tạo của mình, bạn mới vượt qua được những va vấp, sai lầm ở thời điểm ban đầu. 

Có môi trường tốt bạn mới có những người dẫn dắt đáng tin cậy, những người đặt niềm tin vào khả năng thành công của bạn và đặc biệt là có được những người cộng sự hết mình cùng bạn tạo ra một sản phẩm tốt. Bạn có đủ 2 điền kiện trên thì vấn đề còn lại là bạn phải có sức khỏe tốt để hoàn thành những công việc mình đang làm.

Được biết ngoài đam mê với công việc là đạo diễn phim truyền hình của VFC anh còn đam mê bóng rổ. Không biết anh có ý định làm vận động viên chuyên nghiệp hay chỉ là thú vui sau mỗi giờ làm việc?

- Tôi ngoài đam mê lớn nhất là công việc làm đạo diễn phim truyền hình thì còn có đam mê với bóng rổ. Tôi đã chơi bóng rổ 15 năm và gắn bó với câu lạc bộ bóng rổ Ba Đình được 12 năm. Tôi vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động liên quan đến nó. Tuy nhiên với tôi đó là lúc thư giãn, giải tỏa năng lượng thừa cũng như rèn luyện sức khỏe chứ không phải là một công việc nghiêm túc. Làm đạo diễn và chơi thể thao là 2 khoảng trời riêng, có giá trị đặc biệt khác nhau và không thể thiếu trong cuộc sống.

Đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh: “Làm đạo diễn phim truyền hình là đam mê lớn nhất” - Ảnh 2.

Ngọc Linh có niềm đam mê với bóng rổ

Công việc của một đạo diễn thường rất bận rộn, anh sắp xếp thời gian ra sao để cho gia đình?

- Tôi may mắn khi được gia đình rất hiểu và hỗ trợ cho công việc làm phim, khi phải đi xa nhiều và thời gian dành cho công việc lớn hơn một số những công việc riêng khác. Tuy nhiên đặc thù của nghề đạo diễn phim là cần có khoảng thời gian tái tạo lại ý tưởng, hay còn gọi là hồi phục trí sáng tạo. khoảng thời gian nghỉ ngơi đó tôi luôn ưu tiên hơn cho gia đình

Kế hoạch sắp tới của anh là gì?

- Sau khi hoàn thành bộ sitcom trẻ trung này, tôi cũng đang muốn thử mình với những bộ phim dài hơn, cũng cùng đề tài vui nhộn, tâm lí trẻ trung như vậy.

Cám ơn đạo diễn Ngọc Linh! Chúc anh thành công hơn nữa trong các dự án sắp tới!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước