Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ khi biết thu nhập của ca sĩ phòng trà bằng 2-3 giáo viên cộng lại

Bích Ngọc-Thứ ba, ngày 24/11/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Với hơn 20 năm trong nghề, ca sĩ Yến Xuân khẳng định bản thân có thể sống "rất được" với mức thu nhập từ việc hát phòng trà.

Theo chia sẻ của ca sĩ Yến Xuân, nếu lương giáo viên khoảng 10 triệu một tháng thì ca sĩ phòng trà vào mùa mưa bão có thể kiếm ngang mức thu nhập của một giáo viên, còn mùa nắng ráo thì có thể bằng tiền lương của 2 đến 3 giáo viên cộng lại. Nhưng điều này chỉ đảm bảo với một ca sĩ "chạy" nhiều phòng trà.

Yến Xuân chia sẻ, ca sĩ phòng trà có nhiều xuất phát điểm khác nhau. Cũng có những người không có chuyên môn về nhạc nhưng có chất giọng tốt vẫn được ủng hộ. Cũng có những người yêu nhạc Tuấn Ngọc, Ý Lan, Khánh Hà rồi hát giống như các nghệ sĩ này cũng được khán giả phòng trà chấp nhận và yêu quý.

Với một môi trường biểu diễn nhẹ nhàng, ít khán giả như vậy, nên ca sĩ tại đây không có nhiều cơ hội tiếp cận với số đông, không có độ phủ sóng với công chúng. Nhưng với Yến Xuân, sân khấu tại phòng trà là một cái nôi rất tốt dành cho các ca sĩ trẻ. Họ được tập luyện và biểu diễn hằng đêm, họ có cơ hội trau dồi khả năng qua từng bài hát, vì vậy có thể nói ca sĩ phòng trà là những người rất dày dặn kinh nghiệm. Và có rất nhiều ngôi sao ca nhạc đi lên từ xuất thân ca sĩ hát phòng trà như Lệ Quyên.

Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ khi biết thu nhập của ca sĩ phòng trà bằng 2-3 giáo viên cộng lại - Ảnh 1.

Nhưng bên cạnh đó, phần đông ca sĩ phòng trà lại nghĩ rằng sân khấu lớn hay không không quan trọng bằng việc họ có khán giả của riêng và được hát những loại nhạc mà họ yêu thích. Hay theo cách nói thẳng thắn của Yến Xuân là ca sĩ phòng trà có suy nghĩ an phận, "lười" bon chen, họ hạnh phúc với những gì mình đang có.

Song song với đó cũng có rất nhiều ngôi sao sân khấu tiến vào hát ở phòng trà như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác. Yến Xuân nhận định, không nên nói vào hát phòng trà là một sự đi xuống của các ca sĩ, vì sự thật đôi khi ca sĩ sân khấu được mời vào hát phòng trà là một niềm hãnh diện.

Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ khi biết thu nhập của ca sĩ phòng trà bằng 2-3 giáo viên cộng lại - Ảnh 2.

Cũng theo chị, điều khiến phòng trà trở nên đặc biệt hơn là vì sân khấu lớn một năm cũng chỉ có vài chương trình, nhưng phòng trà mở hằng đêm, nơi ca sĩ có thể tiếp cận gần nhất với những khán giả yêu mến họ. Một thứ tình cảm nồng nhiệt và đặc biệt đến mức mà theo Yến Xuân, nếu không làm ca sĩ, chị sẽ không bao giờ cảm nhận được một tình cảm dễ thương đến như vậy.

Chị hy vọng những ca sĩ phòng trà sẽ luôn yêu công việc mình làm vì một khi có tình yêu thì họ có thể làm được những gì mà họ muốn, và chị mong các khán giả sẽ dành nhiều tình yêu thương để sân khấu phòng trà sẽ luôn sáng đèn như vậy.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng khẳng định, giữa cuộc sống xô bồ và bon chen của giới showbiz, tâm thế an yên của những ca sĩ phòng trà là một điều rất đáng quý. Anh mong rằng thông qua cuộc trò chuyện cùng ca sĩ Yến Xuân, chương trình sẽ mang đến khán giả một cái nhìn mới về những ca sĩ phòng trà cũng như giá trị âm nhạc phòng trà mang lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước