Dấu ấn 2015: Bức tranh toàn cảnh về những vấn đề “nóng” nhất năm

TL-Thứ ba, ngày 29/12/2015 16:41 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Dấu ấn 2015 sẽ bao gồm những vấn đề đáng quan tâm nhất của Việt Nam và thế giới ở nhiều lĩnh vực trong năm qua.

Phát sóng vào thời khắc cuối cùng của năm dương lịch 2015, chương trình Dấu ấn 2015 sẽ điểm lại một cách bao quát những vấn đề, sự kiện đáng chú ý ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, đời sống, xã hội, du lịch. Chương trình sẽ kéo dài 110 phút với sự tham gia của các chuyên gia uy tín, các phóng viên Ban Thời sự và các phóng viên thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phần đầu chương trình sẽ dành thời lượng cho các sự kiện ngoại giao nổi bật trong năm qua của Việt Nam với các nước lớn và hoạt động ngoại giao đa phương. Đồng thời, chương trình sẽ đề cập về quá trình hội nhập của Việt Nam trong năm 2015. Trong đó, đáng chú ý là tuyên bố kết thúc đàm phán 3 Hiệp định thương mại tự do với 3 khu vực kinh tế thuộc loại mạnh nhất thế giới hiện nay.

Sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sự thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học năm 2015, đời sống trên mạng xã hội sẽ là các chủ đề tiếp theo được bàn đến trong chương trình. Đây đều là những vấn đề "nóng" không thể bỏ qua trong năm 2015.

Bên cạnh bức tranh về đời sống chính trị, kinh tế, giáo dục, xã hội trong nước, Dấu ấn 2015 còn bàn đến những vấn đề “nóng” của thế giới trong năm 2015. Trong đó, tiêu điểm là vấn đề khủng hoảng di cư, vấn đề về khủng bố, sự thay đổi của đất nước Cuba sau khi được dỡ bỏ lệnh cấm vận và vấn đề biến đổi khí hậu.

Mang màu sắc nhẹ nhàng hơn, câu chuyện về du lịch Việt Nam trong năm 2015 sẽ là chủ đề khép lại chương trình. Ở phần kết này, khán giả sẽ được nhìn lại những điểm nổi bật của du lịch Việt Nam suốt 1 năm qua, đặc biệt là ấn tượng của thế giới đối với hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình. Qua đó, các chuyên gia và các biên tập viên của VTV sẽ cùng bàn đến cách thức đẩy mạnh hình ảnh của Việt Nam trên thế giới.

Với những vấn đề, sự kiện được luận bàn sôi nổi, Dấu ấn 2015 sẽ là một chương trình thú vị, sống động trong thời điểm chuyển giao giữa năm 2015 và 2016.

Chương trình Dấu ấn 2015 sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ Tư (30/12) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Dấu ấn 2015: Hé lộ những hình ảnh trước giờ lên sóng Dấu ấn 2015: Hé lộ những hình ảnh trước giờ lên sóng

VTV.vn - Là một chương trình thường niên của Ban thời sự - Đài THVN, Dấu ấn 2015 sẽ là bức tranh toàn cảnh về những vấn đề, sự kiện nổi bật nhất trong suốt 1 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước