Dấu ấn 2016: Bức tranh toàn cảnh về các vấn đề, sự kiện nóng của năm

T.Linh-Thứ sáu, ngày 30/12/2016 05:00 GMT+7

Nhà báo Quang Minh và nhà báo Thu Hà dẫn dắt chương trình Dấu ấn 2016.

VTV.vn - Với thời lượng 100 phút, Dấu ấn 2016 sẽ đưa ra những phân tích, bình luận về các vấn đề, sự kiện nổi bật trong nước và trên thế giới suốt 1 năm qua.

Dấu ấn 2016 sẽ bao gồm các sự kiện, các vấn đề nổi bật đã làm nên bức tranh Việt Nam và thế giới trong 1 năm qua. Nhà báo Quang Minh và nhà báo Thu Hà đảm nhận vai trò dẫn dắt chính trong chương trình, giúp khán giả có cơ hội nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội trong nước và trên thế giới.

Chương trình còn có sự góp mặt BTV Xuân Dung, BTV Nguyệt Hà (Ban Thời sự VTV) và BTV Quốc Khánh (Ban Thể thao VTV). Bên cạnh đó, chương trình cũng gồm những khách mời tham gia bình luận về các vấn đề, sự kiện: bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, GS.TSKH Vũ Minh Giang, TS Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Nghiên cứu của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tại TP. HCM, chuyên gia Nguyễn Hữu Thiện và phóng viên Trung Kiên.

Dấu ấn 2016: Bức tranh toàn cảnh về các vấn đề, sự kiện nóng của năm - Ảnh 1.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội - trong chương trình Dấu ấn 2016

Phần đầu tiên của chương trình sẽ dành thời lượng cho cuộc trao đổi về chính trị Việt Nam năm 2016. Trong đó, GS.TSKH Vũ Minh Giang và phóng viên Trung Kiên tham gia bàn luận về lời tuyên thệ của lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới, nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng và những nỗ lực xây dựng một Chính phủ hành động.

Trong phần tiếp theo, chương trình sẽ là cuộc trao đổi với BTV Xuân Dung, TS Vũ Thành Tự Anh, chuyên gia Nguyễn Hữu Thiện về các vấn đề kinh tế, môi trường và biến đổi khí hậu. Đặc biệt, câu chuyện về môi trường đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp, sự cố Formosa, vấn đề xâm nhập mặn ở ĐBSCL là các vấn đề đáng chú ý trong phần này.

Dấu ấn 2016: Bức tranh toàn cảnh về các vấn đề, sự kiện nóng của năm - Ảnh 2.

Sự cố ô nhiễm môi trường biển là một trong những nội dung đáng chú ý ở phần bình luận, phân tích về các vấn đề, sự kiện trong nước.

Nhìn ra thế giới, những chuyển động quốc tế trong năm qua ở nhiều mặt được đề cập đến như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cú sốc Brexit, cuộc chiến tại Syria... Ở phần cuối, chương trình sẽ có những bình luận, đánh giá về thể thao cùng BTV Quốc Khánh.

Chương trình Dấu ấn 2016 sẽ được phát sóng vào 21h40 hôm nay (30/12) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước