Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan "ngậm miệng ăn tiền", Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu?

Lan Chi-Thứ ba, ngày 09/08/2022 14:40 GMT+7

VTV.vn - Điều tra về tập đoàn Thịnh Gia, đội của Vũ nghi ngờ Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình "ngậm miệng ăn tiền", tiếp tay cho Thịnh Gia buôn lậu.

Nhận vụ án mới, đội của Vũ (Thanh Sơn) được lệnh đi bắt khẩn cấp tại kho hàng của tập đoàn Thịnh Gia. Trung "ve" - con trai của ông Thịnh, cậu ấm của tập đoàn - được đưa về trụ sở công an. Tại đây, Trung được yêu cầu hợp tác với cơ quan điều tra nhưng không ngừng to tiếng với cán bộ công an.

Cán bộ điều tra nghi ngờ với số lượng hàng hóa rất lớn, không loại trừ đây là hàng lậu nên cần phải xác minh, điều tra lại. "Các anh cứ xác minh đi, xác minh nhanh nhanh lên tôi còn mang hàng về" - Trung nạt nộ cán bộ công an. Trung còn lý sự rằng nếu có mua phải hàng lậu thật thì cũng chỉ phạt hành chính, không đến nỗi bị bắt.

Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan ngậm miệng ăn tiền, Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu? - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan ngậm miệng ăn tiền, Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu? - Ảnh 2.

Trong buổi họp với các đồng đội, Vũ cho biết chỉ có 3 người đủ điều kiện "bảo kê" cho buôn lậu đi qua cửa khẩu Đông Bình. Theo điều tra, trong số đó có Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình - Nguyễn Lê Cửu (NSƯT Đức Khuê). Thời kỳ cao điểm, tại Cửa khẩu Đông Bình có hàng trăm xe hàng, hàng nghìn cửu vạn, hàng hóa đặt la liệt. Dư luận cũng nói rằng, vào thời kỳ cao điểm có thể kiếm hàng tỷ đồng dễ dàng ở khu vực này.

Nghe báo cáo của các đồng đội, Vũ phân tích xe của Thịnh Gia đi qua cửa khẩu này suốt mấy năm, nếu đúng là buôn lậu thì là "con voi chui lọt lỗ kim". Chiến (Phan Thắng) nhận định Chi cục trưởng một là năng lực cực tồi, hoặc là "ngậm miệng ăn tiền". Song, những người trong ngành lại nhận định ông Cửu là một cán bộ giỏi, đưa ra nhiều sáng kiến cải thiện hiệu quả công việc.

Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan ngậm miệng ăn tiền, Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu? - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan ngậm miệng ăn tiền, Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu? - Ảnh 4.
Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan ngậm miệng ăn tiền, Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu? - Ảnh 5.
Đấu trí - Tập 16: Cán bộ hải quan ngậm miệng ăn tiền, Thịnh Gia ngang nhiên buôn lậu? - Ảnh 6.

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình có mối liên quan nào với tập đoàn Thịnh Gia? Đội của Vũ sẽ gỡ vụ án này ra sao?

Đón xem tập 16 Đấu trí phát sóng vào 21h00 hôm nay, 9/8, trên kênh VTV1!

Áp lực đặc biệt của NSND Trung Anh ở phim Đấu trí Áp lực đặc biệt của NSND Trung Anh ở phim Đấu trí Đấu trí - Tập 14: Giám đốc CDC hết giả điên trước chiêu của Đại tá Giang Đấu trí - Tập 14: Giám đốc CDC hết giả điên trước chiêu của Đại tá Giang Đấu trí - Tập 14: Chờ dài cổ mới có dịp đi chơi, Lam giận tím mặt vì Vũ lại nhận vụ án mới Đấu trí - Tập 14: Chờ dài cổ mới có dịp đi chơi, Lam giận tím mặt vì Vũ lại nhận vụ án mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước