Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này

Bảo Hân-Thứ bảy, ngày 20/08/2022 07:03 GMT+7

VTV.vn - Không phải việc ăn chơi đàn đúm mà những câu nói này của Quyên mới khiến ông Cửu tức giận, thẳng tay tát con gái.

Mở đầu tập 24 phim Đấu trí, Vũ (Thanh Sơn) và Hào (Tô Dũng) nói chuyện về vụ án Thịnh Gia. Theo đó, sau vụ Trung "ve", hoạt động của Thịnh Gia vẫn diễn ra nhưng nhỏ giọt. Đội 1 vẫn chưa phát hiện gì thêm ở phía hải quan. Hào muốn sớm tìm ra chứng cứ Thịnh Gia buôn lậu, để kết thúc vụ này, rồi xin nghỉ phép đi chữa hiếm muộn.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 2.

Lam (Lương Thu Trang) đến thăm và biếu thuốc bổ cho mẹ chồng tương lai. Bà Hạnh (Tú Oanh) kể cho Lam nghe chuyện hôm trước bà bị côn đồ đến dọa. Bà Hạnh động viên Lam rằng Vũ sẽ không để cho ai động đến người thân của mình đâu. Tuy nhiên, Lam vẫn cảm thấy lo lắng trong lòng khi chính cô cũng nhận được cuộc gọi nặc danh đe dọa.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 4.

Vũ trao đổi với Thượng tá Bàng (Hồng Quang) - Trưởng phòng PC03 về nhóm "rich kid". Đây đều là con cái của doanh nghiệp có tiếng trong tỉnh. Sếp Bàng cho rằng, con gái ông Cửu ngay cả khi không có tiền thì vẫn có thể chơi được với hội "rich kid", vì vị trí Chi cục trưởng Chi cục hải quan tỉnh của bố là thẻ đảm bảo cao hơn rất nhiều so với số dư 10 tỷ trong thẻ ngân hàng.

Căn cứ vào hồ sơ, ông Nguyễn Lê Cửu (NSƯT Đức Khuê) làm Chi cục trưởng từ năm 2014, trong giai đoạn này không có vụ việc lớn nào xảy ra. Quy trình làm việc linh động, minh bạch, phản hồi từ doanh nghiệp tốt. Với một cán bộ như vậy, Trưởng phòng nhắc nhở Vũ phải xem xét kỹ lưỡng, nếu không có bằng chứng rõ ràng thì không vội kết luận.

Thượng tá Bàng và Vũ tiếp tục bàn bạc thêm một số vấn đề trước khi sang làm việc với bên hải quan.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 5.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 6.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 7.

Về nhà, ông Cửu tiếp tục mắng con gái. Ông vạch tội Quyên rằng vừa rồi không có chuyến thực tế nào với trường, thực ra Quyên ra biển đàn đúm với hội Vân và Đồng. "Đám ấy ăn chơi thế nào, cả tỉnh này đều biết?" - ông Cửu nói và trách con gái không nghĩ đến vị trí công việc của bố. Quyên không cãi nửa lời, chỉ xin lỗi bố, rồi chạy lên phòng khóc.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 8.

Sau khi bị bố mắng và sau cú sốc bị tung clip lên mạng vừa qua, Quyên luôn buồn bã. Cô nhớ lại một lần tình cờ nghe được bố mẹ cãi nhau. Mẹ Quyên oán trách tâm nguyện của chồng với tổ tiên đã hủy hoại cuộc sống của mẹ con bà. Mẹ cô không chịu đựng nổi sự áp đặt trong cách sống của bố nên đưa ra 2 phương án ép ông phải chấp nhận: Một là để bà sang nước ngoài định cư với Quý - con gái lớn, hai là bà viết đơn ly hôn. Ông Cửu đành phải chấp nhận phương án 1 mà vợ đưa ra.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 9.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 10.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 11.

Vũ cùng hai sếp - sếp Việt, Thủ trưởng cơ quan điều tra tỉnh Đông Bình và sếp Bàng, Trưởng phòng PC03 sang bên hải quan làm việc. Sếp Việt khẳng định "con voi không thể chui lọt lỗ kim" nên những chuyến hàng của Thịnh Gia được thông quan trót lọt chỉ có thể có sự tiếp tay của những người có trách nhiệm. Ông nhận định đây là việc vi phạm có tổ chức, kéo dài, mang tính chặt chẽ nên ông đề nghị phía hải quan bảo mật thông tin, bảo mật thao tác để phía cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 12.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 13.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 14.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 15.

Trong khi hai bên đang họp bàn, trao đổi, ông Cửu như ngồi trên đống lửa. Ông nhận được điện thoại của ông Thịnh đề nghị thông quan cho chuyến hàng. Ông Cửu trách "trò bẩn" của con trai ông Thịnh đã làm hại mình - công an đã sang làm việc với lãnh đạo Cục

Ông Cửu đồng ý để chuyến hàng này của ông Thịnh trót lọt nhưng nói đây sẽ là lần cuối.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 16.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 17.

Phong sau khi trinh sát về, báo cáo với Vũ rằng có dấu hiệu ông Cửu nhờ người thân, họ hàng ở quê đứng tên mua lại đất ở quê nhưng không phải để đầu cơ, mà để xây lại nhà thờ tổ. Ông Cửu muốn gom lại đất phải mất vài chục tỷ theo giá thị trường bây giờ. Phong đánh giá, Thịnh Gia dư sức bơm tiền cho ông Cửu làm việc đó.

Phong báo cáo thêm, ông Cửu là trưởng họ, từ bé đã phải chứng kiến cảnh lụi bại của dòng họ. Mấy ông bạn cũ ở làng cho biết, ước nguyện của ông Cửu là mua lại toàn bộ đất đai của dòng họ để xây dựng nhà thờ tổ. Cả một hành trình dài mà ông Cửu toàn âm thầm làm.

Vũ chỉ vào hình vẽ chiếc ô và nói với Phong việc quan trọng bây giờ là đây. Ý anh là tìm ra người đứng sau để cho ông Cửu và Thịnh Gia có thể móc nối.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 18.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 19.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 20.

Trung "ve" và đàn em chặn đường "đá đểu" Quyên. Trung nói Quyên về hỏi bố xem "đớp" bao nhiêu tiền rồi. Phong vẫn theo dõi Quyên nên đã chụp lại được cảnh này.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 21.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 22.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 23.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 24.

Quyên buồn chán bỏ ra ngồi một mình cả tiếng. Vũ đề nghị Phong ở lại theo dõi Quyên. Phong dí dỏm đùa "như là đi trông trẻ".

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 25.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 26.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 27.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 28.

Quyên về nhà, ông Cửu tiếp tục trách mắng khiến con gái phải nói thẳng. Cô xin bố đừng đẩy sức ép của bản thân ông lên đầu cô. Quyên nói cô biết số tiền trong tài khoản do đâu mà có. Cô còn biết mẹ ra nước ngoài không phải để chăm sóc chị, mà để giải thoát khỏi bố.

Quyên trách bố hoặc vô cảm, hoặc ích kỷ quên đi cuộc sống của vợ con mình. Ông Cửu tức giận mạnh tay tát con gái, Quyên vừa khóc vừa chạy ra khỏi nhà.

Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 29.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 30.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 31.
Đấu trí - Tập 24: Ông Cửu thẳng tay tát con gái rượu vì lý do này - Ảnh 32.

Quý vị đón xem diễn biến các tập tiếp theo phim Đấu trí phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Đấu trí - Tập 23: Con gái bị tung clip ăn chơi thác loạn lên mạng, Chi cục trưởng Hải quan điêu đứng Đấu trí - Tập 23: Con gái bị tung clip ăn chơi thác loạn lên mạng, Chi cục trưởng Hải quan điêu đứng Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” Đấu trí - Tập 22: Lộ bằng chứng Chi cục trưởng Cửu giả nghèo, ắt hẳn có quan chức cấp cao “chống lưng” Đấu trí - Tập 21: Bà Bằng liều lĩnh tiếp cận người nhà Đại tá Giang để “chạy tội”? Đấu trí - Tập 21: Bà Bằng liều lĩnh tiếp cận người nhà Đại tá Giang để “chạy tội”?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước