Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 26/10/2022 06:02 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù không muốn ra nước ngoài nhưng cuối cùng trước áp lực từ nhiều phía, Đinh Hoàng Đức đã quyết định một mình rời khỏi Việt Nam.

Mở đầu tập 69 là hình ảnh Hoa (Diễm Hương) bế con trai quay về nhà mẹ chồng. Tuy nhiên vừa kéo valy bước vào cửa thì mẹ chồng cô liền đưa hai thùng đồ đã dọn sẵn của cô ra khỏi nhà và muốn Hoa đừng bao giờ quay lại đây nữa.

Trước đó, mẹ đẻ Hoa đã muối mặt đến tận nơi cúi đầu xin lỗi bà thông gia để cho con gái mình được quay về nhà chồng. Mẹ chồng cô cũng đã đồng ý còn nói đây là nhà của vợ chồng nó, muốn đi hay ở là quyền của hai đứa. Nhưng khi Hoa trở về thì lại thay đổi thái độ.

Hoa đau khổ, tức giận khi mình bị mẹ chồng xem như "đống rác", muốn vứt khi nào thì vứt. Hoa cũng không muốn giấu nói thẳng ngôi nhà mà mẹ chồng đang ở thực chất đứng tên của mình. Nghe đến đây, mẹ chồng cô sững sờ, bởi trước đó bà luôn khinh thường Hoa, xem cô là kẻ ăn bám trong gia đình.

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 2.

Về phía ban chuyên án, sau khi nghe tin ông Hoàng (NSND Trần Nhượng) bị tai biến, Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) ngay lập tức đến bệnh viện để xác thực thông tin. Ông Giang cũng gặp trực tiếp vợ Đức để hỏi tình hình sức khỏe của ông Hoàng.

Vợ Đức - cháu ruột ông Hoàng cho biết chú mình bị tiểu đường lâu năm và phải dùng thuốc nhưng chưa bao giờ bị nặng như vậy. Rất có thể do công việc thời gian gần đây căng thẳng nên mới dẫn đến tình trạng như hôm nay.

Hiện tại, ông Hoàng vẫn hôn mê và chưa tỉnh lại.

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 4.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 5.

Việc Đại tá Giang chuẩn bị triển khai kế hoạch tạm giữ ông Hoàng nhằm đấu tranh khai thác làm căn cứ khám xét công ty Alpha thì bất ngờ ông Hoàng bị tai biến bất tỉnh. Điều này khiến Đại tá Giang nghi ngờ có người làm lộ bí mật điều tra, tuồn tin ra ngoài: "Việc mời Hoàng lên làm việc ai cũng biết. Tất nhiên đương sự cũng sẽ biết. Tuy nhiên kế hoạch tạm giữ đối tượng là căn cứ để khám xét công ty Alpha thì chỉ có ban chuyên án nắm được".

Thiếu úy Linh (Anh Đào) khẳng định anh em Đội 1 giữ bí mật chuyên án. Đại tá Giang nói không nên phỏng đoán ai đã lộ bí mật mà vẫn triển khai kế hoạch trước đó.

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 6.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 7.

Ngay lúc này, Đại tá Giang lại nhận được thông tin ông Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương) viết đơn xin nghỉ phép một thời gian ra nước ngoài thăm thân. Theo suy đoán của ban chuyên án rất có thể đây là hành động chạy trốn của Đức trước khi bị công an sờ gáy.

Trước khi đi, Đức có đến gặp chú vợ. Hắn nhớ lại cuộc nói chuyện cuối cùng trước khi ông Hoàng bị tai biến.

Đức trách chú quá tham lam, qua mặt mình ăn bớt nguyên vật liệu, khai không vật tư. Lần này ông Hoàng đang đứng giữa hai làn đạn, một bên là công an, một bên là Boss - kẻ đứng đầu nhóm lợi ích đang muốn loại ông Hoàng ra khỏi cuộc chơi.

Đức chỉ ra con đường sống duy nhất cho chú mình: "Chú hãy dựa vào bệnh tật của mình mà sống".

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 8.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 9.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 10.

Trước khi đi, Đức cũng đến gặp Chủ tịch Phát (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) lần cuối cùng. Đức quyết định nghe theo lời ông Phát ra nước ngoài, một mình gánh hết trách nhiệm, tránh liên lụy đến con đường thăng tiến của ông Phát.

"Việc cần làm em đã làm rồi. Cuối cùng chỉ muốn một lời cụ thể từ anh", Đức nói.

Ông Phát là người cuối cùng mà ông Đức hy vọng có thể đứng về phía mình, tuy nhiên, Chủ tịch Đoàn Phát nói như đổ gáo nước lạnh vào mặt: "Nếu còn có thể, tôi vẫn muốn được sát cánh cùng cậu".

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 11.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 12.

Bao nhiêu năm tận tâm cống hiến, một mực trung thành nhưng cuối cùng thứ Đức nhận được là sự lạnh lùng, trở mặt từ phía cấp trên. Hắn đắng cay im lặng rời đi.

Việc ông Hoàng hôn mê khiến vụ án càng trở nên khó khăn. Vũ (Thanh Sơn) đến hỏi cung ông Cửu (NSƯT Đức Khuê) để tìm manh mối, muốn ông Cửu khai ra ai là kẻ đứng sau chỉ đạo. Lúc đầu ông Cửu vẫn quanh co chối tội, không muốn nói hết sự thật nhưng khi thấy công an biết hết về việc mỏ quặng số 1, ông Cửu đành im lặng nhận tội.

Ông Cửu cũng cho biết ngoài Đức đứng ra chỉ đạo mình thì còn một người trong nội bộ công an tỉnh Đông Bình đã tuồn thông tin ra ngoài cho Đức nhưng người này là ai thì ông Cửu không hay biết.

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 13.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 14.

Vũ tiếp tục đến hỏi cung Hiếu (Tuấn Anh) về việc ai là người đã thông tin cho Hiếu biết công an đến khám xét kho hàng lậu của Hiếu. Bởi chỉ có người trong nội bộ công an mới biết được thông tin này.

Tuy nhiên, Hiếu rất lì lợm, hắn vẫn ngoan cố không chịu khai.

"Anh vẫn cố gắng che giấu cho những người đứng đằng sau. Bọn họ sẽ không thoát tội được đâu. Vụ án đang mở rộng điều tra. Cơ quan điều tra đang quyết tâm làm rõ vụ vận chuyển và tiêu thụ hàng trăm nghìn chiếc điện thoại di động mà anh là người cầm đầu. Tốt nhất là anh nên thành khẩn khi còn có thể, đừng để tội chồng tội anh Hiếu ạ", Vũ nói.

"Đức! Đinh Hoàng Đức", Hiếu nói.

Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 15.
Đấu trí - Tập 69: Đinh Hoàng Đức quyết định bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 16.

Như vậy cả ông Cửu và Hiếu đều khai nhận chính Đức là người đã trực tiếp chỉ đạo họ. Với những bằng chứng này, liệu phía công an có quyết định bắt giữ Đức hay để hắn ra nước ngoài thoát tội?

Mời quý vị đón xem tập 70 Đấu trí được phát sóng lúc 21h ngày 26/10 trên kênh VTV1.

Đấu trí - Tập 69: Ông Đức ra tay hãm hại chú vợ để bịt đầu mối? Đấu trí - Tập 69: Ông Đức ra tay hãm hại chú vợ để bịt đầu mối?

VTV.vn - Sau khi biết chú vợ sắp bị công an khởi tố, để tránh liên lụy rất có thể ông Đức đã lạnh lùng ra tay khiến ông Hoàng bị đột quỵ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

đấu trí

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước