Đây là điều đặc biệt đưa "Ngày trở về - Cội nguồn thương nhớ" lọt đề cử VTV Awards 2018

PV-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 22:08 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Ngày trở về - Cội nguồn thương nhớ đã được đề cử ở hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2018.

VTV Awards - Ấn tượng VTV là giải thưởng truyền hình thường niên do Đài THVN tổ chức, nhằm vinh danh các sản phẩm truyền hình, gương mặt diễn viên, ca sĩ, người dẫn chương trình… đã để lại dấu ấn trên các kênh sóng của Đài THVN. Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả VTV trong suốt nhiều năm qua.

Năm nay, hạng mục Chương trình của năm đã nhận được nhiều đề cử ấn tượng. Trong đó, chương trình Ngày trở về - Cội nguồn thương nhớ đã chính thức trở thành một trong những đề cử cho giải thưởng danh giá này.

Chia sẻ về điều đặc biệt trong chương trình này, BTV Lê Hoàng Linh, Ban Truyền hình đối ngoại, Đài THVN cho biết: "Điểm nhấn của Ngày trở về 2018 là việc chúng tôi đưa ra 5 câu chuyện ở 5 địa điểm khác nhau trên thế giới. Ở đó có những câu chuyện tiêu biểu của những cộng đồng và cá nhân người Việt đã để lại dấu ấn tại vùng đất đó. Câu chuyện của họ cũng rất đặc biệt".

"Qua quá trình tìm hiểu và đào bới tư liệu lâu dài, chúng tôi đã may mắn có được những câu chuyện độc đáo mà có thể khán giả lần đầu nghe tới, đó là câu chuyện những chiếc nem bé nhỏ của Việt Nam ở Senegan nhưng lại mở ra cả câu chuyện của người phụ nữ Việt, hay chuyện của một người phụ nữ gốc Việt bị mù từ nhỏ đã bị đưa sang Australia, chỉ từ ký ức mong manh mà tìm về được với cội nguồn…", BTV Lê Hoàng Linh kể lại.

"Chúng tôi hy vọng khán giả xem chương trình có thể hiểu được thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải. Đó là người Việt dù ở bất kỳ phương trời nào trên thế giới thì vẫn giữ được cội nguồn của riêng mình. Đó là điều vô cùng thiêng liêng và nó có thể bị ẩn khuất ở nơi nào đó do hoàn cảnh, do điều kiện khác nhau nhưng đến một lúc nào đó thì nó sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Đó cũng là sợi dây kết nối họ với quê hương dù có ở xa cách ngàn cây số".

Hiện tại, giải thưởng VTV Awards 2018 đang ở trong giai đoạn vòng bình chọn đầu tiên, diễn ra từ ngày 7/3 đến ngày 7/8. Những thông tin tiếp theo về các đề cử và thể lệ bình chọn của VTV Awards 2018 sẽ được VTV News cập nhật trong thời gian sớm nhất. Quý vị hãy chú ý theo dõi trên VTV News!

U23 Việt Nam lọt vào bảng đề cử VTV Awards 2018 U23 Việt Nam lọt vào bảng đề cử VTV Awards 2018

VTV.vn - Với kỳ tích lập nên tại giải U23 châu Á, các chàng trai của đội tuyển U23 Việt Nam đã được đề cử ở hạng mục Nhân vật của năm tại VTV Awards 2018.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước