Điểm lại những dấu ấn của vòng loại Robocon Việt Nam 2019

Ban Khoa Giáo-Thứ ba, ngày 07/05/2019 16:05 GMT+7

VTV.vn - Cùng nhìn lại những điểm nhấn của vòng loại Robocon Việt Nam 2019 qua phần giao lưu với những người trực tiếp đồng hành cùng cuộc thi.

Vòng loại khu vực phía Bắc cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2019 quy tụ 43 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tham gia tranh tài. Trải qua hai vòng đấu, 24 cái tên xuất sắc đã giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Trong khi đó, vòng loại phía Nam có 14 đội tuyển đại diện cho 4 trường Đại học trong khu vực tham gia thi đấu. Đáng tiếc là Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh phải bỏ cuộc vào phút chót do gặp trục trặc kỹ thuật. Dù chỉ có đại diện, Đại học Kiên Giang vẫn thể hiện xuất sắc tại sân chơi Robocon phía Nam khi đối mặt với các chiến binh dày dặn kinh nghiệm đến từ Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh hay Lạc Hồng. Kết quả, vòng loại phía Nam đã chọn ra 8 đội tuyển tham dự vòng chung kết, trong đó, có 3 đội tuyển đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và 5 đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng.

Cùng nhìn lại vòng loại Robocon Việt Nam 2019 qua phần giao lưu với PGS, TS Nguyễn Tăng Cường - Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự - Trưởng Ban Giám khảo Robocon Việt Nam 2019, ông Lý Hoàng Tùng - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ - Ủy viên Ban Giám khảo Robocon Việt Nam 2019 và BLV Vũ Bảo Phong - người luôn theo sát các trận đấu của sân chơi Robocon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước