Điều con muốn nói: Cô bé 16 tuổi bật khóc vì thương mẹ đã già

PV-Thứ ba, ngày 18/02/2020 11:31 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Điều con muốn nói, cô bé Thu Phương 16 tuổi đã có những chia sẻ đầy xúc động về người mẹ tần tảo của mình.

Suốt 12 năm, Thu Phương luôn cảm thấy trống vắng khi không có ba bên cạnh, nhưng tất cả đều được lấp đầy bằng sự lo toan, chăm sóc đến từ mẹ. Mong muốn con gái phát triển tài năng nghệ thuật, những ngày Thu Phương đi quay, chị Ánh Thu sẽ nghỉ bán, đưa đón con.

Nói về mẹ bằng những lời lẽ đầy tự hào, Thu Phương tiết lộ em là "phiên bản thu nhỏ của mẹ" với giọng nói khàn khàn, cùng tính cách nóng nảy. Mẹ em hiếm khi nói lời ngọt ngào mà thể hiện hành động nhiều hơn bởi "nói ra sợ sến": "Mẹ chưa bao giờ nói lời yêu thương dù em hiểu tình cảm đong đầy của mẹ dành cho em, anh hai, chị ba trong nhà".

Trong chương trình, cô bé bật khóc nhớ lại ngày xưa "mẹ như siêu anh hùng" gì cũng làm được. Nhưng các năm gần đây, sức khỏe mẹ yếu đi, gương mặt đầy mệt mỏi vì phải lao động nuôi các con suốt thời gian dài. Vì thế, em viết một tấm thiệp động viên mẹ bằng những dòng chữ nắn nót. Em còn đặt vào trong đó hình của hai mẹ con lúc nhỏ.

Điều con muốn nói: Cô bé 16 tuổi bật khóc vì thương mẹ đã già - Ảnh 1.

Lắng nghe những điều con muốn nói, chị Ánh Thu rơi nước mắt, trải lòng về tuổi thơ mồ côi, thiếu tình thương cha mẹ, phải nghỉ học từ nhỏ bôn ba kiếm sống: "Tôi nghe con gái thổ lộ sau này muốn thi hai trường đại học. Một để làm diễn viên, một làm thông dịch viên. Tôi nghĩ lúc nhỏ đã sống khổ cực quá, nên cố gắng buôn bán để lo cho con".

Chị Ánh Thu cũng tiết lộ thêm, dù không thường nói lời ngọt ngào với mẹ, nhưng Thu Phương luôn hiểu chuyện. Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, em luôn cố gắng học, không đi học thêm nhưng đều đạt thành tích học sinh giỏi ở trường. Qua chương trình, chị nhắn gửi đến các bậc phụ huynh nên gần gũi con cái để hiểu cảm xúc các bé, đừng dùng đòn roi hay cấm cản ước mơ của con.

Câu chuyện của mẹ con Thu Phương trên sóng Điều con muốn nói khiến tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang xúc động. Chị dành lời khen cho bé Thu Phương tuy nhỏ nhưng biết quan tâm, thấu hiểu sự vất vả của mẹ. Và chị đồng cảm với Ánh Thu, người mẹ lam lũ kiếm tiền để con cái có một tương lai tốt đẹp hơn. Tiến sĩ Linh Trang tin rằng chỉ cần có mẹ làm nền tảng, Thu Phương sẽ dần trưởng thành, biết lựa chọn điều gì đúng đắn nhất cho bản thân trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước