Điều ước thứ 7: Cảm phục nghị lực phi thường của "chim cánh cụt" 8 tuổi

CN-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 13:59 GMT+7

VTV.vn - Vừa chào đời đã mang nỗi đau khuyết tật nhưng 8 năm qua, cô bé "chim cánh cụt" Hoài Thương đã nỗ lực không ngừng để theo kịp bạn bè đồng trang lứa.

"Chim cánh cụt" Nguyễn Hoài Thương, 8 tuổi (ấp Cây Sộp, Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM), chính là nhân vật đặc biệt của Điều ước thứ 7 tuần này. Dù cả đôi tay và đôi chân đều cụt ngủn ngay khi vừa lọt lòng nhưng nghị lực vươn lên của Hoài Thương, tình yêu cô bé dành cho mẹ và khuôn mặt luôn tươi vui rạng ngời của em là điều khiến người xem xúc động.

Không được lành lặn như bao bạn bè đồng trang lứa nhưng không lúc nào Hoài Thương ngừng ước mơ được đi học. Thương con, chị Giang (mẹ Hoài Thương) cố gắng xin cho con được vào học tại trường tiểu học Liên Minh Công Nông (Tân An Hội, Củ Chi). Với lòng hiếu học, cô bé "chim cánh cụt" Hoài Thương luôn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt các môn học bằng nghị lực phi thường ở lứa tuổi thiếu nhi.

Khuôn mặt bầu bĩnh, luôn tươi vui rạng ngời của chim cánh cụt Hoài Thương (Ảnh: Fanpage Điều ước thứ 7)
Khuôn mặt bầu bĩnh, luôn tươi vui rạng ngời của "chim cánh cụt" Hoài Thương (Ảnh: Fanpage Điều ước thứ 7)

Đối với Hoài Thương, mẹ chính là người em yêu thương nhất và cô bé luôn muốn dành tặng mẹ một món quà đặc biệt. Với sự giúp đỡ của ê-kíp thực hiện Điều ước thứ 7, món quà nhỏ nhưng đong đầy tình yêu của "chim cánh cụt" Hoài Thương đã khiến mẹ em trào nước mắt trong niềm hạnh phúc vô bờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước