Đinh Hương: "Ưu tiên cho điện ảnh nhưng không vội vàng"

T.H-Thứ ba, ngày 16/02/2016 17:04 GMT+7

VTV.vn - Đinh Hương cho biết trong năm 2016, cô sẽ dành sự ưu tiên cho điện ảnh nhưng không vội vàng nhận lời tham gia bộ phim nào bởi cô muốn hoàn thành vai trò của một ca sĩ.

Lần đầu tiên tham gia đóng phim với vai Nguyệt Ánh trong Khúc hát mặt trời, Đinh Hương đã để lại những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Chính Đinh Hương cũng nhận định đây là một trong những thành công mang tính bước ngoặt của mình trong năm 2015. Sau bộ phim đầu tay này, nữ ca sĩ đã quyết định sẽ đầu tư phát triển sự nghiệp ở lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên, cô sẽ không vội vàng nhận lời tham gia đóng phim mà dành thời gian để nghiên cứu và học hỏi kỹ năng diễn xuất một cách chuyên nghiệp.

"Sau khi Khúc hát mặt trời đóng máy, tôi có nhận thêm một vài kịch bản phim hay. Tuy nhiên, khi đến với điện ảnh, tôi xác định nó không phải nghề chính mà chỉ như một sự trải nghiệm với bộ môn nghệ thuật mới để từ đó tìm kiếm thêm nhiều cảm xúc, làm chất liệu thăng hoa trong âm nhạc. Chính vì vậy, với các dự án phim, tôi sẽ có sự nghiên cứu, tìm hiểu, không vội vàng nhận lời tham gia bộ phim nào. Bộ phim nào khiến tôi cảm thấy có thể học hỏi nhiều hơn, có thể tìm thấy sự đồng cảm và làm tôi tin sẽ mang đến một vai diễn thật hay cho khán giả thì mới tham gia", Đinh Hương nói.

Ba năm kể từ khi rời cuộc thi Giọng hát Việt, Đinh Hương đã có 3 album. Đây không phải con số quá nhiều nhưng với những nghệ sĩ trẻ như Đinh Hương, con số này đã thể hiện sự đầu tư và quá trình hoạt động nghệ thuật chăm chỉ của cô. Cá nhân Đinh Hương khi nói về những thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình cũng rất tự hào.

"Tôi luôn chia sự nghiệp của mình thành những giai đoạn, giống như những kế hoạch 3 năm lần 1 hay lần 2. Trong 3 năm đầu tiên sau Giọng hát Việt, tôi đã xây dựng cho mình một nền tảng âm nhạc vững chắc, kiên trì ra mắt các album chất lượng. Đến nay, tôi tự hào là đã có trong tay 3 album sau gần 3 năm bước vào nghề", Đinh Hương tâm sự.

"Với kế hoạch 3 năm lần thứ 2 sẽ thực hiện trong thời gian tới, tôi muốn cởi mở, mạnh dạn hơn với các bộ môn nghệ thuật khác, thay đổi mình một chút để hoàn thiện hơn trong mắt công chúng" - Đinh Hương nói tiếp - "Thể loại âm nhạc tôi đang theo đuổi còn đang khá xa cách với công chúng nghe nhạc Việt, tôi vẫn đang nỗ lực từng ngày để rút ngắn khoảng cách đó. Tuy nhiên, lúc này, tôi đã biết thêm một cách nữa để đến gần với công chúng, đó là nhờ điện ảnh. Đó chính lý do tại sao tôi quyết định dành sự ưu tiên của mình cho nó trong năm 2016.

Dĩ nhiên, tôi vẫn không quên vai trò chính của mình là một ca sĩ. Tôi luôn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, song đôi khi có thể sẽ thu mình lại để tái tạo chất xám, sau đó sẽ ra mắt khán giả những sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn cá nhân".

Đinh Hương cho biết, với điện ảnh cô không muốn bó hẹp mình ở một thể loại vai nào bởi chính sự trải nghiệm với nhiều loại vai mới là cách để cô học hỏi: "Khi hóa thân thành nhân vật nào đó thì đó là khoảng thời gian mình trải nghiệm, lớn lên cùng nhân vật. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, tôi cũng muốn vào vai một cô gái cá tính, gần gũi với tính cách ngoài đời của mình".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước