Đi.vtv: Hành trình đến với thế giới tự nhiên

PV-Thứ năm, ngày 19/03/2015 08:09 GMT+7

Đi.vtv sẽ mang tới cho khán giả một cái nhìn chân thật về thế giới tự nhiên (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Với tên gọi Đi.vtv, chương trình sẽ dẫn dắt khán giả đi theo một chuyến hành trình đầy lý thú đến với thế giới tự nhiên.

Sau 9 năm thực hiện Những mảnh ghép của cuộc sống – một chuyên mục mang tính chất khoa học về thế giới tự nhiên, các nhà sản xuất đã nhận thấy một mảng đề tài thú vị đã bị bỏ phí. Đó là những câu chuyện bên lề, hậu trường của chương trình với nhiều tình huống thú vị, giúp mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực về các loài động thực vật quanh ta cũng như nói về những khó khăn của đội ngũ sản xuất trong quá trình làm phim. Và, những điều trên đây đã thôi thúc các nhà sản xuất làm nên Đi.vtv.

Có thể nói, Đi.vtv được coi như chương trình phụ san của Những mảnh ghép của cuộc sống với nội dung phong phú, bao quát nhiều sự kiện, hiện tượng kỳ diệu của thế giới tự nhiên (rùa đẻ, hóa thạch cổ sinh, hệ thống núi lửa, những kỳ quan thiên nhiên...), những câu chuyện đặc biệt phía sau các chuyến làm phim hay các vấn đề liên quan tới văn hóa-xã hội, lịch sử (dấu ấn lịch sử, công trình nhân tạo, tác phẩm kỳ thú...) trên khắp mọi miền đất nước.

Khác với tính hàn lâm, khoa học của các tập phim Những mảnh ghép của cuộc sống, Đi.vtv sẽ mang nhiều tính giải trí, tính thời sự và tính thực tế cao hơn. Khán giả không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp, sự kỳ thú của thiên nhiên, đất nước, con người mà thông qua chương trình, họ sẽ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khi tiếp cận với thế giới tự nhiên.

Bên cạnh đó, khán giả cũng có cơ hội được tiếp cận với hậu trường của các cuộc làm phim khoa học hiểu rõ hơn khó khăn khi muốn ghi hình thế giới động vật, ghi nhận những cảnh quay đặc sắc, cách ngụy trang các phương tiện kỹ thuật v.v… Không chỉ dừng lại ở đó, Đi.vtv còn đề cập tới những va chạm về văn hóa, khoa học khi làm phim về đề tài dân tộc,  lịch sử cũng như cách ứng xử khi gặp kiêng kỵ ma chay của một số dân tộc thiểu số đặc biệt,…

Với thời lượng 5’ và được phát sóng cố định hàng tuần trên kênh VTV2, Đi.vtv hứa hẹn sẽ trở thành một món ăn tinh thần bổ ích và mang đến nhiều niềm vui cho khán giả truyền hình trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước