"Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau 2020” (20h ngày 17/10, VTV1)

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 08:43 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc được THTT lúc 20h10 hôm nay trên kênh VTV1.

Chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Ban Chỉ đạo Trung ương Các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Chương trình là một trong những hoạt động thường niên thiết thực nhằm vận động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các cá nhân, người Việt Nam ở nước ngoài chung tay đóng góp nguồn lực vào Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Với chủ đề "Hướng về ánh mặt trời", nhiều câu chuyện, bài học và tấm gương điển hình trong công tác xóa đói, giảm nghèo năm nay sẽ được giới thiệu tới khán giả trong chương trình. Đặc biệt, 2020 cũng là năm hoàn thành mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Vì thế những câu chuyện hỗ trợ thoát nghèo ở nhiều địa phương là minh chứng cụ thể đã đạt được trong 5 năm qua.

Trang trọng và ấm cúng, chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2020 sẽ chuyển tải nhiều câu chuyện giàu cảm xúc, những tiết mục được đầu tư dàn dựng làm nổi bật sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Qua đó thể hiện khát vọng chiến thắng đói nghèo, chiến thắng đại dịch của đất nước.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Lam, Đông Hùng, Thu Phương, Bảm Trâm, Dương Trần Nghĩa...

Bên cạnh đó, sự kiện Thảm xanh là một trong những phần được mong chờ nhất chương trình. Từ 18h00-19h30 ngày 17/10 sẽ diễn ra sự kiện Thảm xanh, nơi các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể đã có đóng góp cho phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo diễn ra vào lúc 20h10 ngày 17/10/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước