Đón xem "Ở nơi tuyến đầu" - Bên trong BV Bệnh Nhiệt đới TƯ những ngày đại dịch, không tưởng tượng nổi

P.V-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 17:28 GMT+7

VTV.vn - “Ở nơi tuyến đầu” sẽ kể lại những giây phút căng thẳng của đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong những ngày “gồng mình chống giặc corona”.

COVID-19 làm điêu đứng cả thế giới trong suốt mấy tháng qua và làm hàng trăm ngàn người tử vong trên toàn cầu, thực sự là một thách thức với các thầy thuốc Việt Nam. Các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là những người sớm nhất phải đối mặt trực tiếp với virus này ngay từ khi dịch bùng phát từ cuối tháng 1/2020. 

Từ những hiểu biết rất hạn chế về virus SARS-CoV-2, các thầy thuốc tại đây đã - bằng tài năng và tâm huyết của mình - tìm hiểu sâu về cách thức virus lây nhiễm và tác động đến người bệnh, từ đó tìm cách chữa trị khỏi cho những bệnh nhân nặng nhất, tưởng chừng như đã cận kề cái chết. 

Chia sẻ với VTV News một ngày trước khi phim lên sóng, nhà báo Hoàng Linh - đại diện cho ê-kíp phim Ở nơi tuyến đầu nói: "Bộ phim sẽ kể lại những giây phút căng thẳng đáng nhớ nhất của đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương “gồng mình chống giặc corona”. Từ những bệnh nhân có bệnh lý nền phức tạp, tổn thương phổi nghiêm trọng, phải thở máy đến những bệnh nhân phải dùng hệ thống tim phổi nhân tạo ECMO, thậm chí ngưng tuần hoàn tim 3 lần, mỗi một ca bệnh là rất nhiều những trăn trở, lo lắng, những quyết định dũng cảm, những sáng tạo bất ngờ của các y bác sĩ tại đây". 

"Ê-kíp làm phim sẽ kể những câu chuyện ít người được thấy về quá trình điều trị này cũng như động lực nào đã giúp các thầy thuốc làm nên điều kỳ diệu Việt Nam: Không để một ca bệnh dương tính nào với SARS-CoV-2 bị tử vong cho đến thời điểm này".

Đón xem Ở nơi tuyến đầu - Bên trong BV Bệnh Nhiệt đới TƯ những ngày đại dịch, không tưởng tượng nổi - Ảnh 1.

Hậu trường của phim Ở nơi tuyến đầu.

"Ở nơi tuyến đầu" sẽ phát sóng vào 20h30' ngày mai (25/5) trên kênh VTV1. Mời các bạn đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước