Đường lên đỉnh Olympia: Sở trường tấu hài, nam sinh Bắc Ninh khiến khán giả cười nghiêng ngả

TT-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 17:11 GMT+7

VTV.vn - Tiết lộ sở trường là tấu hài, Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh) khiến khán giả Đường lên đỉnh Olympia cười nghiêng ngả khi chỉ nói 2 tiếng "Ừ! Ừ!".

Trận đấu mở màn của Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020, tiếp tục là cuộc đua của 4 chàng trai ngang tài, ngang sức: Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Đặng Đại Nhân (THPT Lệ Thủy, Quảng Bình), Đặng Trung Kiên (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình) và Trần Tuấn Việt (THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Tự nhận mình có sở trường là tấu hài, nhưng thí sinh Tạ Quang Hưng lại khiến hai MC và khán giả tại trường quay ngơ ngác khi chỉ nói được 2 tiếng "Ừ! Ừ!" khi được hai MC yêu cầu thể hiện khả năng này. Tuy nhiên, khi dứt câu thì tất cả mọi người tại trường quay đều bật cười. MC Ngọc Huy và Diệp Chi cho rằng, đây cũng có thể được xem là sở trường, bởi chỉ 2 tiếng Ừ! Ừ!, chàng trai Bắc Ninh đã khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Đường lên đỉnh Olympia: Sở trường tấu hài, nam sinh Bắc Ninh khiến khán giả cười nghiêng ngả - Ảnh 1.

4 thí sinh của cuộc thi Tuần I Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Quang Hưng cũng là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Khởi động, với kiến thức vững chắc cùng khả năng trả lời nhanh như chớp, Quang Hưng xuất sắc mang về 120 điểm. Bứt phá ở phần thi Tăng tốc khi luôn có đáp án đúng và nhanh nhất, Quang Hưng tiếp tục vươn lên vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm. Theo sau đó là Tuấn Việt 230 điểm, Đại Nhân và Trung Kiên cùng chung số điểm là 110.

Bước vào phần thi Về đích, Quang Hưng lựa chọn gói câu hỏi 20-10-10 và ghi thêm 30 điểm, nâng tổng số điểm lên 270. Không khí chương trình trở nên căng thẳng hơn, khi Tuấn Việt lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 20 điểm, bởi nếu trả lời đúng vòng nguyệt quế sẽ thuộc về Tuấn Việt. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với nam sinh Hà Tĩnh. Với đáp án sai, quyền trả lời đã thuộc về Quang Hưng và chiến thắng giành cho Quang Hưng là hoàn toàn xứng đáng.

Kết thúc phần thi Về đích, Quang Hưng giành 290 điểm và giành tấm vé vào cuộc thi Tháng của Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020. Về Nhì là Tuấn Việt với 225 điểm, sau đó là Trung Kiên với 110 điểm và Đại Nhân 70 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Tuần I Quý IV

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước