“Đường tới trường” giành giải Ba tại Japan Prize 2017

PV (Ảnh: VTV7)-Thứ hai, ngày 23/10/2017 17:43 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm “Đường tới trường” của Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục tiếp tục gặt hái được thành công khi giành giải Ba tại Japan Prize 2017.

Giải thưởng năm nay, Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục (VTV7) gửi hai phim tài liệu tham dự giải ở hai hạng mục: Primary và Youth. Đó là hai bộ phim thuộc series Đường tới trường (Way to school và Deadlines).

Cả hai phim của VTV7 đều được vào chung kết và được lựa chọn để chiếu trong khuôn khổ của sự kiện Japan Prize 2017. Đại diện cho ekip sản xuất của VTV7, hai nhà sản xuất Ngô Liên, Phan Ý Linh và đạo diễn Nhật Duy đã tới Tokyo để giao lưu với khán giả và trả lời các câu hỏi liên quan tới quá trình sản xuất hai bộ phim.

“Đường tới trường” giành giải Ba tại Japan Prize 2017 - Ảnh 1.

Kết quả chung cuộc, bộ phim Đường tới trường (Way to school) của VTV7 đã giành được giải Ba ở hạng mục Primary (Cấp tiểu học). Bộ phim tài liệu Little Lunch (The nightmare before graduation) của đài ABC (Australia) đã giành giải Nhất ở hạng mục này.

Giải thưởng này tiếp tục ghi dấu ấn thành công của Đường tới trường sau khi đoạt được Giải thưởng Đặc biệt của Ban Giám khảo tại ABU Prizes 2016.

Japan Prize là giải thưởng về truyền thông giáo dục lớn nhất thế giới, được tổ chức bởi Đài truyền hình NHK Nhật Bản, bắt đầu từ năm 1965. Mỗi năm, giải thưởng quy tụ hàng trăm tác phẩm truyền thông giáo dục của các đơn vị sản xuất và các kênh truyền hình ở các châu lục. Japan prize được chia thành 5 hạng mục, bao gồm: Pre-school, Primary, Youth, Life-long learning và creative frontier. Japan Prize 2017 có 309 tác phẩm tham dự đến từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ê-kíp Đường tới trường chia sẻ chuyện hậu trường Ê-kíp Đường tới trường chia sẻ chuyện hậu trường 'Đường tới trường' đoạt Giải đặc biệt tại ABU Prizes 2016 "Đường tới trường" đoạt Giải đặc biệt tại ABU Prizes 2016 “Đường tới trường” chạm đến trái tim khán giả truyền hình “Đường tới trường” chạm đến trái tim khán giả truyền hình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước