Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương

Bích Ngọc-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 19:19 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương được THTT lúc 20h10 ngày 4/12 trên kênh VTV1.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo nhằm hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi , tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam, tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em vùng sâu vùng xa để phát hiện và điều trị kịp thời cho các bệnh nhi tim bẩm sinh. Chương trình ra đời từ ý tưởng của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN.

Năm 2022 đánh dấu năm thứ 14 chương trình Trái tim cho em được triển khai. Một năm có 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Đó cũng sẽ là 4 mùa may mắn, khoẻ mạnh mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nhưng điều đó lại là một “ước mơ” ngoài tầm tay với những gia đình, những em bé không may mắc các bệnh về tim.

Bền bỉ suốt 14 năm, chương trình Trái tim cho em đã đến từng ngôi nhà, trên khắp mọi miền tổ quốc để mang đến bốn mùa khoẻ mạnh, bốn mùa yêu thương cho các em bé không được may mắn bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương - Ảnh 1.

Nhân kỷ niệm 14 năm chương trình, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, ủng hộ cùng chương trình.

Chương trình có 3 phần gồm: Chương 1: Những hạt mầm mùa xuân; Chương 2: Góp nắng hạ gọi mặt trời và Chương 3: Lời cảm ơn mùa thu.

Đến với Chương 1: Những hạt mầm mùa xuân sẽ là những câu chuyện về các em bé không may mắc bệnh tim, nhưng gia cảnh khó khăn trong việc chữa trị cho các em bé. Chính nhờ những buổi khám miễn phí của chương trình Trái tim cho em, nhiều hạt mầm của tương lai đã phát hiện trái tim của mình có khiếm khuyết.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều hồ sơ đang xếp hàng chờ được phẫu thuật. Và rất chờ mong sự chung tay của mọi người để những giấc mơ của các em được viết tiếp.

Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương - Ảnh 2.

Chương 2: Góp nắng hạ gọi mặt trời sẽ là hành trình nhìn lại những đóng góp, giúp sức của cộng đồng mang đến cơ hội được chữa bệnh cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Những câu chuyện giản dị về những con người: có thể còn nhiều khó khăn nhưng vẫn cần mẫn góp tiền ủng hộ chương trình: từ những điều nhỏ bé đã tạo nên những điều phi thường.

Chương 3: Lời cảm ơn mùa thu sẽ là những câu chuyện về các em bé đã được Trái tim cho em can thiệp và giờ là những sinh viên Đại học, ra trường và chinh phục nhiều ước mơ lớn. Các em cũng đã quay trở lại góp sức cùng Trái tim cho em và lan toả tiếp hoạt động ý nghĩa này.

Ngoài các phóng sự, câu chuyện chân thực, cảm xúc, chương trình còn có phần giao lưu trò chuyện với bác sĩ Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương - người đã gắn bó nhiều năm khi đi khám tầm soát khắp các tỉnh thành; Ông Nguyễn Việt Phương (Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt) & ông Tào Đức Thắng (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel)...

Ngoài ra, chương trình còn có phần trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các bác sĩ và các cá nhân tiêu biểu đồng hành suốt 14 năm cùng Trái tim cho em; Trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà đồng hành đã đi cùng chương trình ghi nhận những tấm lòng nhân ái đã tham gia ủng hộ đóng góp vào quỹ Trái tim cho em…

Bên cạnh đó, các tiết mục ca nhạc đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Hương, gia đình NSƯT Thanh Lam sẽ thể hiện ca khúc đặc biệt, Khánh Linh, Bảo Trâm, Ngọc Anh, nhóm Oplus... cũng sẽ mang đến nhiều cảm xúc ý nghĩa cho chương trình.

Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương - Ảnh 4.

Trái tim cho em năm thứ 14 với chủ đề "Bốn mùa yêu thương" sẽ là chặng hành trình chung tay của cả xã hội để mang đến những nhịp đập - những trái tim khoẻ mạnh cho trẻ em trên khắp Việt Nam.

Chương trình được THTT lúc 20h10 Chủ nhật (ngày 4/12) trên kênh VTV1, mời quý vị chú ý theo dõi!

'Trái tim cho em' sẽ đến với Hà Tĩnh "Trái tim cho em" sẽ đến với Hà Tĩnh

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với Viettel Hà Tĩnh, BV Hữu nghị Việt Đức, BV Đa khoa Hà Tĩnh tổ chức hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước