Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN: Trẻ trung và đậm sắc màu

Thanh Huyền - Nhân Ái-Thứ tư, ngày 01/06/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Với 15 tiết mục do thiếu nhi đến từ 7 nước trong khối ASEAN thể hiện, Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN là một bữa đại tiệc âm nhạc tưng bừng đầy sắc màu.

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi ASEAN, đêm gala nghệ thuật là nơi để các bạn thiếu nhi đến từ 7 quốc gia thuộc khối ASEAN giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình, thông qua những phần trình diễn mang đậm "hồn", hơi thở và bản sắc mỗi quốc gia. Đồng thời, các bạn nhỏ còn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ.

Trong đêm Gala, đoàn Thái Lan mang đến những điệu múa lăm vông, Indonesia có điệu múa chim ấn tượng, Malaysia và Philippines có những dàn hợp xướng nổi tiếng trên thế giới tham gia... Trong khi đó, đoàn Việt Nam có sự tham gia của quán quân Đồ Rê Mí 2013 Nhật Minh, quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 Hồng Minh. Bên cạnh đó, đêm gala còn có sự tham gia của Câu lạc bộ Họa Mi, Sao tuổi thơ, dàn hợp xướng Vinschool, Young Hit Young Beat và Nhà hát múa rối Trung ương.

Đặc biệt, ca khúc A song of peace được chọn là ca khúc kết thúc festival, được các em thiếu nhi của 7 nước hòa giọng để nói lên tiếng nói về tình yêu, sự hòa bình, thân thiện. Ngoài ra, một MV chung do thiếu nhi 7 nước cùng tham gia cũng chuyển tải rõ thông điệp về mái nhà chung của ASEAN với một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng. Đây là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc dành cho các khán giả nhí.

Dưới đây là diễn biến Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước