Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Áp lực khủng khiếp của nam sinh học giỏi thi trượt lớp 10

PV-Thứ tư, ngày 05/06/2019 12:30 GMT+7

VTV.vn - Nhờ được sự động viên của gia đình, thầy cô, Đỗ Việt Anh đã trở lại là chính mình sau cú vấp tưởng chừng không thể đứng dậy được.

Câu chuyện của Đỗ Việt Anh hiện là học sinh lớp 11D Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy, Hà Nội đã khiến nhiều người có mặt tại chương trình Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Thay đổi vì một môi trường hạnh phúc vô cùng xúc động. Những gì em trải qua thật sự khó khăn khi từ một học sinh giỏi với bảng thành tích học tập đáng mơ ước lại có thể trượt cấp 3.

“Lớp có 46 bạn thì 45 người đỗ, một mình em là lớp trưởng lại trượt. Cảm giác của em lúc đó giống như chiếc xe đang lên đến gần đỉnh núi thì tụt dốc vèo xuống hẳn vực thẳm" - Việt Anh chia sẻ.

"Em cũng tự tin nghĩ rằng mình sẽ đỗ vào trường đó nhưng rồi mọi việc hoàn toàn khác. Em vẫn còn nhớ 8h sáng hôm đó, khi lên tra điểm, chiếc bánh mỳ em đang ăn dở trên tay rơi xuống đất lúc nào em không hề hay biết. Như sét đánh ngang tai, em thực sự đã bị trượt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập ở Hà Nội".

'Khi thông báo qua điện thoại, mẹ còn tưởng là em đùa và không thể tin em có thể trượt được. Khi biết đó là sự thật, mẹ đã phóng vội từ cơ quan về nhà và ôm lấy em mà khóc. “Lúc ấy em cũng không biết nên xử sự thế nào với bố mẹ. Tối đó, bố mẹ có lời qua tiếng lại với nhau. Một phần của cuộc cãi vã mà em có nghe được là bố dường như mất hoàn toàn niềm tin vào em và cho rằng em là người không thể theo được con đường học vấn”.

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Áp lực khủng khiếp của nam sinh học giỏi thi trượt lớp 10 - Ảnh 1.

Vào khoảng thời gian suy sụp, khó khăn đó, Việt Anh may mắn khi có mẹ ở bên động viên, giấu bố đưa em đến một trường tư ở Hà Nội để đăng ký theo học. Thời gian đầu đi học, Việt Anh thu mình, không nói chuyện, không giao du với các bạn. Cứ hết tiết học, em lại buồn bã ra về.

Nhưng rồi cũng từ đây, em gặp được một cô giáo tâm lý, hiểu học sinh và dần giúp em quay lại với cuộc sống năng động, đầy niềm vui trong nhà trường. Nhìn bảng thành tích 9 năm của Việt Anh, cô đã giao phó trách nhiệm lớp trưởng cho em và động viên em tham gia nhiều hoạt động tập thể của trường, lớp.

Về phía gia đình, sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 năm lớp 10 thì cả bố và mẹ đều đã có cái nhìn thay đổi về em. Cũng từ đó em mới vượt qua được áp lực của việc thi trượt lớp 10 và sống đúng chính mình.

Câu chuyện của Việt Anh cũng chính là thông điệp mà chương trình muốn gửi đến hầu hết các em học sinh. Trong quá trình thay đổi để có lớp học hạnh phúc không chỉ có nỗ lực của riêng giáo viên, mà còn có sự đồng hành của các em học sinh, phụ huynh và hiệu trưởng nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước