Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc

-Thứ tư, ngày 29/05/2019 14:45 GMT+7

VTV.vn - Nhằm xóa đi khoảng cách giữa giáo viên và học sinh, đêm gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Cách đây gần 3 năm, một chương trình có tên Thầy cô chúng ta đã thay đổi - đã trở thành bước đi đầu tiên cho hành trình thay đổi mối quan hệ thầy cô và học trò trong nhà trường - đã mang lại những bất ngờ cho rất nhiều người đang làm trong ngành giáo dục bởi những câu chuyện hết sức chân thành, gần gũi.

Trong thời đại mà mọi thứ phát triển quá nhanh, các thế hệ học sinh bây giờ cũng tiếp cận với nhiều thứ mới mẻ, có những suy nghĩ khác rất nhiều so với các thế hệ trước. Thì việc tiếp cận và hướng dẫn để giáo dục các em là một công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực mang tính thách thức với các giáo viên. Có rất nhiều vấn đề các thầy cô và nhà trường phải giải quyết với các em chứ không chỉ là việc truyền thụ kiến thức.

Tại đêm gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi, 8 thầy cô không chỉ chia sẻ những câu chuyện đầy cảm động về những nhà giáo đang từng ngày tận tụy để mang lại một "lớp học hạnh phúc" cho thế hệ học sinh thân yêu, chương trình còn là cầu nối để những giáo viên và sinh viên ngành sư phạm trên khắp cả nước được tiếp thêm nguồn cảm hứng tích cực, sáng tạo và đổi mới trên trên hành trình dẫn bước tri thức, nâng cánh tương lai.

Cô Lê Thị Thanh Nga - một giáo viên cấp 3 đã tham gia chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi" chia sẻ về hành trình đi tìm kiếm giá trị và con đường giáo dục riêng của bản thân cô. Từ những chiếc khoanh tay đầy xa cách, những kỷ luật thép nghiêm như quân đội, giờ đây cô Nga trở nên gần gũi, thân thiện, được nhiều học trò quý mến.

Không chỉ có cô Nga, rất nhiều thầy cô giáo khác cũng đang từng ngày, từng giờ thay đổi để có được một lớp học hạnh phúc.

Cùng xem lại một số khảnh khắc đáng nhớ trong đêm ghi hình gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi:

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 2.

Chương trình vinh dự có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ GD và Đào tạo, ông Phùng Xuân Nhạ; Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Trần Bình Minh và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Minh Đức.

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có ban cố vấn của chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi", cùng nhiều quý vị làm việc trong các Sở, Ban, Ngành giáo dục và các giáo viên, các thầy hiệu trưởng đến từ nhiều trường học trên cả nước... đặc biệt là sự có mặt của 8 giáo viên đã dũng cảm tham gia chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi".

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 4.

MC Minh Trang

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 5.

Cô Lê Thị Thanh Nga với câu chuyện "Đặt niềm tin nơi học trò".

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 6.

Cô Lê Thị Nếp với câu chuyện "Nghề gõ đầu trẻ".

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 7.

TS Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - người đã hơn 20 năm nỗ lực và kiên định trên con đường xây dựng trường học hạnh phúc.

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 8.

Cố vấn tâm lý- PGS. TS Trần Thị Lệ Thu- Trưởng bộ môn tâm lý học – Đại học Sư Phạm Hà Nội chia sẻ cảm xúc của mình trong quá trình đồng hành giúp đỡ 8 thầy cô trong hành trình thay đổi dài suốt 2 năm.

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 9.

Cảm nghĩ của các em học sinh về lớp học hạnh phúc.

Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 10.
Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Thay đổi vì một trường học hạnh phúc - Ảnh 11.

Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ Trưởng bộ giáo dục và ông Trần Bình Minh -Tổng GĐ Đài THVN lên trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hoa cho 8 thầy cô đã dũng cảm tham gia chương trình "Thầy cô chúng ta đã thay đổi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước