Gala Tinh hoa võ thuật 2016: Trân trọng giá trị của tinh hoa võ Nhật

CA-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Con đường Samurai tại Việt Nam", Gala Tinh hoa võ thuật 2016 sẽ nói về tinh hoa võ Nhật ở Việt Nam với những câu chuyện và hình ảnh vô cùng đặc biệt.

Gala Tinh hoa võ thuật là một trong số những chương trình đặc biệt được phát sóng vào dịp Tết Nguyên đán của kênh VTV4. Chương trình không chỉ kể với khán giả những câu chuyện về truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam, khí phách của những người Việt Nam yêu võ, tập luyện võ để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc…mà còn mang đến những hình ảnh đẹp với góc nhìn mới lạ và độc đáo.

Trong năm thứ 5 thực hiện chương trình, nhà báo Trần Ngọc Bích - Tổng đạo diễn chia sẻ, ê-kíp sản xuất năm nay gồm BTV Mạnh Thắng, Anh Tú, Huyền My cùng với các quay phim Quang Khải, Văn Việt và Mạnh Hải đã trao đổi với nhau rất nhiều để tìm ra một đề tài mới.

"Chúng tôi nhận thấy trong suốt chiều dài lịch sử, nền võ học Việt Nam giao thoa với nền võ học của một số quốc gia khác trong khu vực. Trong số đó, võ Nhật đã có một con đường thâm nhập vào Việt Nam vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định chọn đề tài Con đường Samurai tại Việt Nam" - nhà báo Trần Ngọc Bích chia sẻ.

Chương trình Gala sẽ đi sâu tìm hiểu về nhiều góc độ như con đường của một võ sư chân chính là gì, học võ với mục đích như thế nào hay những người học võ Nhật tìm kiếm điều gì trên chặng đường đó chứ không đơn thuần là chỉ nói đến chuyện võ Nhật đã vào Việt Nam thế nào và phát triển ra sao.

Khán giả sẽ có cơ hội hiểu hơn về giá trị đáng trân trọng của tinh hoa võ Nhật và kết hợp với những tinh hoa võ thuật của Việt Nam để trở thành một tài sản văn hóa giá trị. Người Việt Nam không những tiếp thu võ Nhật rất giỏi mà còn kế thừa, phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước. Võ thuật cũng trở thành một cầu nối thúc đẩy giao lưu, trao đổi giữa nhân dân hai nước để hiểu nhau hơn, qua đó góp phần phát triển quan hệ giữa hai nước, đa dạng hóa các lĩnh vực hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản…

Chương trình sẽ được phát sóng vào 14h50 29 Tết trên kênh VTV4. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước