Gala Việc tử tế 2017: Được sống đã là một hạnh phúc!

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 25/01/2017 05:00 GMT+7

BTV Thụy Vân và các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2

VTV.vn - Hãy trân trọng cuộc sống của mình và làm những điều tốt đẹp cho xã hội bởi được sống thôi đã là một niềm hạnh phúc – đây chính là thông điệp của Gala Việc tử tế năm nay.

Ngay sau khi những hình ảnh đầu tiên được đăng tải, Gala Việc tử tế năm nay gây ấn tượng mạnh với chủ đề Khi trái tim còn đập với phần ghi hình được thực hiện tại hai bệnh viện lớn của Hà Nội. Trong không khí rộn ràng của ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ê-kíp chương trình đã đưa khán giả đến với không gian của bệnh viện – nơi vốn dĩ lạnh lẽo nay lại ấm áp lạ thường bởi những câu chuyện truyền cảm hứng, những câu chuyện về sự tử tế trong xã hội.

Gala Việc tử tế năm nay có 2 sân khấu: sân khấu chính đặt tại Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 – không gian của âm nhạc, của cộng đồng và một sân khấu khác tại Bệnh viện K Tân Triều. Tại đó, ê-kíp chương trình đã đi tới nhiều khoa, nhiều phòng bệnh để kể lại câu chuyện của những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Gala Việc tử tế 2017: Được sống đã là một hạnh phúc! - Ảnh 1.

BTV Thành Vũ trong chương trình Gala Việc tử tế

Chia sẻ với VTV News, BTV Thành Vũ cho biết ý tưởng thực hiện chương trình đã được nhen nhóm từ 3 – 4 tháng trước. Tuy nhiên, anh và những người đồng nghiệp của mình tại Trung tâm tin tức VTV24 chỉ mới "chốt" ý tưởng Khi trái tim còn đập cách đây 1 tháng.

Anh cho biết: "Năm nay, VTV24 lựa chọn chủ đề Khi trái tim còn đập để thực hiện Gala Việc tử tế bởi chúng tôi thấy nổi bật trong số những câu chuyện về lòng tốt, về sự tử tế trong năm 2016 là sự truyền cảm hứng đến từ bệnh viện. Đó là câu chuyện của các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân bằng tất cả tấm lòng của mình, là câu chuyện của cộng đồng các nhóm thiện nguyện động viên, giúp đỡ bệnh nhân cả về vật chất lẫn tinh thần. Tất cả điều đó đã biến bệnh viện trở thành một nơi không còn lạnh lẽo".

Gala Việc tử tế 2017: Được sống đã là một hạnh phúc! - Ảnh 2.

Tình yêu giữa anh Dũng và chị Hương - một phụ nữ không may mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh - chạm đến trái tim của nhiều khán giả

Cũng theo BTV Thành Vũ, trong năm 2016, những câu chuyện về chính những người bệnh đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tư tưởng sống, nghị lực sống. Anh xúc động khi kể lại câu chuyện về thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm – một cô gái trẻ phát hiện căn bệnh ung thư khi đang mang thai. "Khi các bác sĩ đề nghị bỏ em bé để bao vệ tính mạng cho thiếu úy Trâm, chị đã từ chối và quyết tâm giữ lại em bé trong bụng mình. Chị đã trải qua một ca sinh rất đặc biệt khi ngồi trên ghế để sinh em bé thay vì nằm như phương pháp thông thường. Ít lâu sau, chị đã qua đời. Sự hy sinh của chị như thức tỉnh suy nghĩ, tình cảm của hàng triệu người dân Việt Nam khi nghe về câu chuyện này", anh nói.

Gala Việc tử tế 2017: Được sống đã là một hạnh phúc! - Ảnh 3.

Hình ảnh của cố nhạc sĩ/ca sĩ Trần Lập trong tiết mục của ban nhạc Bức Tường và ca sĩ Tạ Quang Thắng

Gala Việc tử tế năm nay được ngầm chia thành 3 phần. Phần 1 là Những trái tim bị bệnh với câu chuyện về những bệnh nhân sống trong bệnh viện và chiến đấu bền bỉ với bệnh tật như thế nào, các bác sĩ tận tình chăm sóc họ ra sao và cộng đồng đã làm gì để cảm thông và chia sẻ nỗi đau của họ. Phần thứ 2 là Những trái tim truyền sự sống. Đó là câu chuyện về những người âm thầm trao đi trái tim, đôi mắt của mình – những người tham gia hiến tạng để truyền đi sự sống cho những người khác. Và phần 3 của chương trình là Những trái tim truyền cảm hứng, truyền đi sự lạc quan, nghị lực sống và truyền đi ngọn lửa đam mê cháy bỏng. Một trong những câu chuyện truyền cảm hứng được nhắc đến trong Gala Việc tử tế, đó chính là câu chuyện về cố nhạc sĩ/ca sĩ Trần Lập. Dù không còn trên cõi đời này nhưng tư tưởng sống, nghị lực sống của anh Trần Lập vẫn "cháy" mãi.

"Thông qua chương trình, ê-kíp muốn truyền đi thông điệp: Được sống đã là hạnh phúc, được sống khỏe mạnh lại càng hạnh phúc hơn. Hãy cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc sống để làm những điều tốt đẹp cho chính bản thân mình, gia đình mình và cho cả xã hội", BTV Thành Vũ nói về ý nghĩa của Gala Việc tử tế.

Cùng đón xem Gala Việc tử tế vào lúc 21h05 ngày 31/1, tức mùng 4 Tết trên kênh VTV1!

Gala Việc tử tế 2017: Nóng từ những hình ảnh đầu tiên Gala Việc tử tế 2017: Nóng từ những hình ảnh đầu tiên

VTV.vn - Với chủ đề Khi trái tim còn đập, Gala Việc tử tế 2017 sẽ đưa khán giả đi qua các cung bậc cảm xúc với những câu chuyện truyền cảm hứng đến từ bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI